Đáp án: C
Ta có sơ đồ phản ứng: (C6H10O5)n → 2nC2H5OH
mtinh bột = 78,28 x 75% = 58,71 kg.
Theo phương trình:
Mà H = 60% → mC2H5OH = 33,34 x 60% = 20,004 kg → VC2H5OH = 20,004 : 0,8 = 25,005 lít.
Ta có rượu 40o → Vrượu = 25,005 : 40% = 62,5125 lít
Đáp án: C
Ta có sơ đồ phản ứng: (C6H10O5)n → 2nC2H5OH
mtinh bột = 78,28 x 75% = 58,71 kg.
Theo phương trình:
Mà H = 60% → mC2H5OH = 33,34 x 60% = 20,004 kg → VC2H5OH = 20,004 : 0,8 = 25,005 lít.
Ta có rượu 40o → Vrượu = 25,005 : 40% = 62,5125 lít
Một loại gạo chứa 75% tinh bột. Lấy 78,28 kg gạo này đi nấu rượu etylic 400, hiệu suất phản ứng của cả quá trình là 60%. Khối lượng riêng của rượu etylic là 0,8 g/ml. Thể tích rượu 400 thu được là:
A. 60(lít)
B. 52,4(lít)
C. 62,5(lít)
D. 45(lít)
Một hộ gia đình có ý định nấu rượu để bán. Gia đình này đang phân vân trong 4 phương án sau:
Phương án a: nấu rượu từ gạo. Biết giá gạo là 12000/1kg, hàm lượng tinh bột là 75%, hiệu suất cho cả quá trình nấu rượu là 80%. Giá rượu là 20000/lít.
Phương án b: nấu rượu từ ngô. Biết giá ngô là 6000/1kg, hàm lượng tinh bột là 40%, hiệu suất cho cả quá trình nấu rượu là 60%. Giá rượu là 24000/lít.
Phương án c: nấu rượu từ khoai. Biết giá khoai là 10 000/1kg, hàm lượng tinh bột là 65%, hiệu suất cho cả quá trình nấu rượu là 75%. Giá rượu là 21 000/lít.
Phương án d: nấu rượu từ sắn. Biết giá sắn là 5000/1kg, hàm lượng tinh bột là 30%, hiệu suất cho cả quá trình nấu rượu là 60%. Giá rượu là 30 000/lít.
Với các chi phí khác là như nhau (coi như =0) và rượu là 400, khối lượng riêng của ancol là 0,8 g/ml. Nếu gia đình này bỏ ra 60 triệu để nấu rượu thì số tiền lãi lớn nhất có thể là:
A. 55 triệu
B. 46,46 triệu
C. 42,22 triệu
D. 61,75 triệu
Từ một tấn khoai chứa 20% tinh bột, bằng phương pháp lên men người ta điều chế được 100 lít rượu etylic tuyệt đối có khối lượng riêng là 0,8 g/ml. Hiệu suất của quá trình phản ứng là
A. 100 %
B. 70%
C. 80%
D. 75%
Khối lượng của tinh bột cần dùng trong quá trình lên men để tạo thành 5 lít rượu (ancol) etylic 46o là (biết hiệu suất của cả quá trình là 72% và khối lượng riêng của rượu etylic nguyên chất là 0,8 g/ml)
A. 5,4 kg.
B. 5,0 kg
C. 6,0 kg.
D. 4,5 kg.
Khối lượng của tinh bột cần dùng trong quá trình lên men để tạo thành 5 lít rượu (ancol) etylic 46o là (biết hiệu suất của cả quá trình là 72% và khối lượng riêng của rượu etylic nguyên chất là 0,8 g/ml)
A. 5,4 kg
B. 5,0 kg
C. 6,0 kg
D. 4,5 kg
Đun nóng V ml rượu etylic 950 với H2SO4 đặc ở 1800C thu được 3,36 lít etilen đktc. Biết hiệu suất phản ứng là 60% và khối lượng riêng của rượu là 0,8 gam/ml. Giá trị của V là:
A.10,18 ml
B.15,13 ml
C.8,19 ml
D.12 ml
Một loại gạo chứa 75% tinh bột . Lấy 78,28 kg gạo này điều chế ra etanol 400 với H = 60% và khối lượng riêng của etanol nguyên chất là 0,8g/ml . Tính thể tích etanol 400 thu được :
A. 60 lít
B. 52,4lít
C. 62,5lít
D. 45lít
Để điều chế etilen người ta đun nóng ancol etylic 45° với dung dịch axit sunfuric đặc ở nhiệt độ 170°C, hiệu suất phản ứng đạt 60%, khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8 g/ml. Thể tích ancol 45° cần đưa vào phản ứng để thu được 6,048 lít etilen (đktc) là
A. 20,7 ml
B. 34,5 ml
C. 57,5 ml
D. 46,0 ml
Cần thêm m gam ancol etylic nguyên chất vào 5 lít rượu etylic 30o để được rượu 450 (khối lượng riêng của rượu là 0,8 g/ml)?
A. 1360 gam
B. 1091 gam
C. 1700 gam
D. 1120 gam