giải phương trình sau:
\(x^2+2x+6-2\sqrt{2x-1}-4\sqrt{x^2+3}=0\)
giải phương trình
1)\(\sqrt{9\left(x-1\right)}=21\)
2)\(\sqrt{1-x}+\sqrt{4-4x}-\dfrac{1}{3}\sqrt{16-16x}+5=0\)
3)\(\sqrt{2x}-\sqrt{50}=0\)
4)\(\sqrt{4x^2+4x+1}=6\)
5)\(\sqrt{\left(x-3\right)^2}=3-x\)
Bài 1. Giải các phương trình sau:
1) \(\sqrt{2x-1}=\sqrt{5}\) 2) \(\sqrt{x-5}=3\) 3) \(\sqrt{9\left(x-1\right)}=21\) 4) \(\sqrt{2}x-\sqrt{50}=0\)
Bài 2. Giải các phương trình sau. a) 3x - 2sqrt(x - 1) = 4 b) sqrt(4x + 1) - sqrt(x + 2) = sqrt(3 - x) c) (sqrt(x - 1) - sqrt(5 - x))(|10 - x| + 2x - 16) = 0
Giải các phương trình sau
a, \(\sqrt[3]{1-2x}+3=0\)
b, \(\sqrt{x-4\sqrt{x}+4}\) + \(\sqrt{x+6\sqrt{x}+9}\) = 5
Giải phương trình
\(\dfrac{\sqrt{2x-3}}{\sqrt{x-1}}=2\)
\(x+\sqrt{2x+15}=0\)
Giải các phương trình sau :
1/\(\sqrt{x+2+4\sqrt{x-2}}=5\)
2/\(\sqrt{x+3+4\sqrt{x-1}}=2\)
3/\(\sqrt{x+\sqrt{2x-1}}=\sqrt{2}\)
4/\(\sqrt{x-2+\sqrt{2x-5}}=3\sqrt{2}\)
a, rút gọn biểu thức: A= \(\sqrt{12}-\sqrt{27}+\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)
b, giải phương trình: x2-2x-4=0
c, giải hệ phương trình: \(\left\{{}\begin{matrix}2x-y=5\\x+3y=-1\end{matrix}\right.\)
giải phương trình: 2(x-4)\(\sqrt{x-2}\)+(x-2)\(\sqrt{x+1}\)+2x-6=0