`sqrt(x - 2) - sqrt(4x - 8) - 1/2 * sqrt(9x - 18) = 2`
`Đk :x >=2`
`<=>sqrt(x - 2) -2sqrt(x - 2) -3/2sqrt(x - 2) =2`
`<=> -5/2 sqrt(x - 2) =2`
`<=> sqrt(x - 2) =-4/5 (vô-lí)`
Vậy PT vô nghiệm :`S=∅`
`sqrt(x - 2) - sqrt(4x - 8) - 1/2 * sqrt(9x - 18) = 2`
`Đk :x >=2`
`<=>sqrt(x - 2) -2sqrt(x - 2) -3/2sqrt(x - 2) =2`
`<=> -5/2 sqrt(x - 2) =2`
`<=> sqrt(x - 2) =-4/5 (vô-lí)`
Vậy PT vô nghiệm :`S=∅`
Giải phương trình :
a) \(\sqrt{2x^2-\sqrt{2}x+\dfrac{1}{4}}=\sqrt{2}x\)
b)\(\sqrt{4x+8}+\dfrac{1}{3}\sqrt{9x+18}=3\sqrt{\dfrac{x+2}{4}}+\sqrt{2}\)
Câu 2: Giải các phương trình sau:
a. \(\sqrt{4x-8}\) - \(\sqrt{x-2}\) - 4 + \(\dfrac{1}{3}\)\(\sqrt{9x-18}\)
b. \(\sqrt{x^2-6x+9}\) - \(\dfrac{\sqrt{6+\sqrt{3}}}{\sqrt{2}+1}\)=0
giải phương trình
\(3\sqrt{x-2}\)-\(\sqrt{4x-8}\)+4.\(\sqrt{\dfrac{9x-18}{4}}\)=14
Giải phương trình:
a) \(\sqrt{x-2}+\dfrac{1}{2}\sqrt{4x-8}=\sqrt{9x-18}-2\)
b) \(\sqrt{\left(3x-1\right)^2}=5\)
LÀM CHI TIẾT GIÚP MK NHÉ
GIẢI PHƯƠNG TRÌNH
a) \(\dfrac{1}{3}\sqrt{x-2}-\dfrac{2}{3}\sqrt{9x-18}+6\sqrt{\dfrac{x-2}{81}}=-4\)
b) \(\sqrt{9x^2+12x+4}=4x\)
c) \(\sqrt{9x-18}-\sqrt{4x-8}+3\sqrt{x-2}=40\)
d) \(\sqrt{5x-6}-3=0\)
Giải Phương Trình
\(\sqrt{\left(2x+3\right)^2}=5\)
\(\sqrt{9\left(x-2\right)^2}=18\)
\(\sqrt{9x-18}-\sqrt{4x-8}+3\sqrt{x-2}=40\)
\(\sqrt{4.\left(x-3\right)^2}=8\)
\(\sqrt{5x-6}-3=0\)
Giải phương trình
a) \(\dfrac{5}{3}\sqrt{9x^2+18}+\dfrac{3}{2}\sqrt{4x^2+8}-7\sqrt{6}=\sqrt{x^2+2}\)
b) \(\sqrt{4x^2-12x+9}-6=0\)
Giải phương trình sqrt(x - 2) + 2sqrt(9x - 18) - sqrt(4x - 8) = 10 giúp e ạ
2sqrt(x + 2) + 3sqrt(4x + 8) - sqrt(9x + 18) = 10 giải phương trình
Giải phương trình:
a) \(2\sqrt{4x-8}-\dfrac{2}{3}\sqrt{9x-18}=\sqrt{49x-98}-10\)
b) \(x-\sqrt{x-1}=3\)