Chào bạn, bạn hãy theo dõi bài giải của mình nhé!
Ta có :
\(\frac{4}{5.7}+\frac{4}{7.9}+\frac{4}{9.11}+...+\frac{4}{53.55}\)
\(=\frac{4}{2}\left(\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}+...+\frac{2}{53.55}\right)\)
\(=2.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{53}-\frac{1}{55}\right)\)
\(=2.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{55}\right)=2.\left(\frac{11}{55}-\frac{1}{55}\right)=2.\frac{10}{55}=2.\frac{2}{11}=\frac{4}{11}\)
Có gì không hiểu bạn hỏi lại mình nhé! Chúc bạn học tốt!
Ta có: \(\frac{4}{5.7}+\frac{4}{7.9}+.....+\frac{4}{53.55}\)
Đặt C = \(\frac{4}{5.7}+\frac{4}{7.9}+...+\frac{4}{53.55}\)
\(\frac{1}{2}C=\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}\right)+\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{9}\right)+....+\left(\frac{1}{53}-\frac{1}{55}\right)\)
\(\frac{1}{2}C=\frac{1}{5}-\frac{1}{55}\)
\(\frac{1}{2}C=\frac{2}{11}\)
\(C=\frac{2}{11}:\frac{1}{2}\)
Vậy C = \(\frac{4}{11}\)
Có gì sai thì mong bạn thông cảm