đặc điểm của ngôi nhà thông minh là gì ?
Câu 17: Nhu cầu vật chất là những nhóm nhu cầu nào?
A. Ăn uống, may mặc, mua nhà , khám bệnh.
B. Thăm viếng bạn bè, du lịch, xem phim.
C. Ăn uống, may mặc, xem phim, khám bệnh .
D. Thăm viếng bạn bè, mua nhà, du lịch.
Câu 18: Khoảng cách hợp lí giữa các bữa ăn là
A. Từ 4 đến 5 giờ B. Từ 2 đến 3 giờ C. Từ 5 đến 6 giờ D. Từ 3 đến 4 giờ
Câu 19:Nước không có tác dụng nào dưới đây:
A. Là thành phần chủ yếu của cơ thể
B. Là môi trường cho mọi chuyển hóa và trao đổi chất của cơ thể
C. Điều hòa thân nhiệt
D. Phát triển chiều cao
Câu 20:Khẳng định nào dưới đây sai?
A. Phương pháp trộn dầu giấm không sử dụng thực phẩm động vật
B. Khi muối nén, lượng muối chiếm 5 - 10% lượng thực phẩm
C. Khi muối xổi thực phẩm được ngâm trong dung dịch nước muối có độ mặn 20 – 25%.
D.Phương pháp trộn hỗn hợp sử dụng thực phẩm động vật đã được làm chín
Câu 21: Tại sao không dùng gạo sát quá kĩ và vo quá kĩ?
A. Mất sinh tố C B. Mất sinh tố B1 C. Mất sinh tố A D. Mất sinh tố A,B,C
Em hãy cho biết 2 hoạt động tại nhà hoặc hoạt động thể thao mà em thực hiện hằng ngày, giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm lượng calories thừa sau các bữa ăn nhiều chất dinh dưỡng ? *
12. Em hãy cho biết 2 hoạt động tại nhà hoặc hoạt động thể thao mà em thực hiện hằng ngày, giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm lượng calories thừa sau các bữa ăn nhiều chất dinh dưỡng ?
Giúp mikkk !!!
Trang phục gọn gàng, thoải mái, chất liệu vải thấm mồ hôi, dày dặn để bảo vệ cơ thể phù hợp với môi trường và tính chất công việc nào sau đây?
A. Đi học B. Đi chơi C. Đi lao động D. Đi lễ hội.
Ý nào dưới đây không phải là ý nghĩa của việc bảo quản thực phẩm?
a. Làm thực phẩm trở nên dễ tiêu hóa
b. Làm tăng tính đa dạng của thực phẩm
c. Tạo ra nhiều sản phẩm có thời hạn sử dụng lâu dài
d. Tạo sự thuận tiện cho việc chế biến thực phẩm thành nhiều món khác nhau
Chất đạm có vai trò nào sau đấy đối với cơ thể?
a. Tăng sức đề kháng của cơ thể
b. Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể
c. Xây dựng cơ thể, tạo ra các tế bào mới thay thế tế bào già chết đi
d. Cung cấp năng lượng chủ yếu
Thế nào là trộn hỗn hợp thực phẩm?
a. Là ngâm thực phẩm vào hỗn hợp nước ngâm để thực phẩm lên men vi sinh vật hoặc ngấm hỗn hợp nước ngâm, tạo ra món ăn có vị chua đặc trưng.
b. Là phương pháp trộn các nguyên liệu thực phẩm với hỗn hợp nước trộn, tạo nên món ăn có hương vị đặc trưng.
c. Là phương pháp trộn thực phẩm vào hỗn hợp nước ngâm để tạo ra món ăn có vị chua đặc trưng.
d. Là cho thực phẩm với hỗn hợp nước trộn, tạo nên món ăn có hương vị đặc trưng.
Thế nào là ngâm chua thực phẩm?
a. Là ngâm thực phẩm vào hỗn hợp nước ngâm để thực phẩm lên men vi sinh vật hoặc ngấm hỗn hợp nước ngâm, tạo ra món ăn có vị chua đặc trưng.
b. Là phương pháp trộn các nguyên liệu thực phẩm với hỗn hợp nước trộn, tạo nên món ăn có hương vị đặc trưng.
c. Là phương pháp trộn thực phẩm vào hỗn hợp nước ngâm để tạo ra món ăn có vị chua đặc trưng.
d. Là ngâm thực phẩm với hỗn hợp nước trộn, tạo nên món ăn có hương vị đặc trưng.