12. Em hãy cho biết 2 hoạt động tại nhà hoặc hoạt động thể thao mà em thực hiện hằng ngày, giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm lượng calories thừa sau các bữa ăn nhiều chất dinh dưỡng ?
Giúp mikkk !!!
dựa vào quy trình trộn hỗn hợp thực phẩm,em hãy thực hiện một món trộn dầu giấm hoặc món nộm với nguyên liệu tự chọn và tính phí cho món ăn em vừa thực hiện
Trang phục gọn gàng, thoải mái, chất liệu vải thấm mồ hôi, dày dặn để bảo vệ cơ thể phù hợp với môi trường và tính chất công việc nào sau đây?
A. Đi học B. Đi chơi C. Đi lao động D. Đi lễ hội.
Trong dịp Tết sắp tới, em hãy gợi ý giúp ba/mẹ 2 cách bảo quản thực phẩm, để giúp thực phẩm giữa được lâu hoặc tránh được vi khuẩn/ vi sinh vật gây hại xâm nhập vào thực phẩm ? *
11. Trong dịp Tết sắp tới, em hãy gợi ý giúp ba/mẹ 2 cách bảo quản thực phẩm, để giúp thực phẩm giữa được lâu hoặc tránh được vi khuẩn/ vi sinh vật gây hại xâm nhập vào thực phẩm ? *
Gấp !!
Chất đạm có vai trò nào sau đấy đối với cơ thể?
a. Tăng sức đề kháng của cơ thể
b. Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể
c. Xây dựng cơ thể, tạo ra các tế bào mới thay thế tế bào già chết đi
d. Cung cấp năng lượng chủ yếu
Câu1 : Em hãy xây dựng thực đơn cho bữa ăn hàng ngày của gia đình em ( cách chế biến món an , có dinh dưỡng gì) mình mong có nhanh mới đang cần gấp
3. Thực phẩm nào sau đây có chứa nhiều chất béo ? *
A. Bơ, sữa bò
B. Đậu hủ, đậu nành
C. Cà rốt, cà chua
D. Bánh mì, mì gói
Câu 17: Nhu cầu vật chất là những nhóm nhu cầu nào?
A. Ăn uống, may mặc, mua nhà , khám bệnh.
B. Thăm viếng bạn bè, du lịch, xem phim.
C. Ăn uống, may mặc, xem phim, khám bệnh .
D. Thăm viếng bạn bè, mua nhà, du lịch.
Câu 18: Khoảng cách hợp lí giữa các bữa ăn là
A. Từ 4 đến 5 giờ B. Từ 2 đến 3 giờ C. Từ 5 đến 6 giờ D. Từ 3 đến 4 giờ
Câu 19:Nước không có tác dụng nào dưới đây:
A. Là thành phần chủ yếu của cơ thể
B. Là môi trường cho mọi chuyển hóa và trao đổi chất của cơ thể
C. Điều hòa thân nhiệt
D. Phát triển chiều cao
Câu 20:Khẳng định nào dưới đây sai?
A. Phương pháp trộn dầu giấm không sử dụng thực phẩm động vật
B. Khi muối nén, lượng muối chiếm 5 - 10% lượng thực phẩm
C. Khi muối xổi thực phẩm được ngâm trong dung dịch nước muối có độ mặn 20 – 25%.
D.Phương pháp trộn hỗn hợp sử dụng thực phẩm động vật đã được làm chín
Câu 21: Tại sao không dùng gạo sát quá kĩ và vo quá kĩ?
A. Mất sinh tố C B. Mất sinh tố B1 C. Mất sinh tố A D. Mất sinh tố A,B,C