Bánh mì là thực phẩm dùng rất ít ( hoặc không dùng ) chất bảo quản hóa học và không chứa gluten nên thường dễ bị nấm mốc. Nấm mốc sử dụng nguồn dinh dưỡng có trong bánh mì để nuôi sống chúng. Dần dần chúng phát triển và lan rộng ra, tạo thành tập đoàn gồm nhiều sợi mốc.
- Do trong bánh mì chứa nhiều chất dinh dưỡng khi để ngoài môi trường một thời gian các vi khuẩn mốc trong không khí sẽ bám vào bánh mì . Có đủ dinh dưỡng chúng kí sinh và phát triển và càng ngày càng lan rộng.
Bánh mì bị mốc vì do nấm mốc đã xâm nhập vào ổ/miếng/lát bánh mì.Khi bị mốc thì bánh mì sẽ có sự tăng trưởng, sinh sản cực kì nhanh nên vết mốc cứi lan rộng theo thời gian là vì vậy.
Vì trong bánh mì có những thành phần dinh dưỡng sẽ giúp cho nấm mốc phát triển. Và nếu để càng lâu sẽ làm cho vết mốc trên bánh mì sẽ phát triển và lan rộng.
Vì :
- Trong lát bánh mì này có nấm mốc . Nấm mốc sinh sản nhanh nên vết mốc sẽ lan rộng theo thời gian.
Bánh mì bị mốc do nấm mốc sử dụng bánh mì là nguồn dinh dưỡng cho chúng phát triển. Vết mốc lan rộng vì theo thời gian chúng sẽ càng phát triển rộng đến các vùng khác, tạo thành tập đoàn gồm nhiều sợi mốc.