A.làm thịt bằng niềm tin
đã làm thịt nướng rồi mà ko nướng nữa thì gọi là thịt gì ?
A.làm thịt bằng niềm tin
đã làm thịt nướng rồi mà ko nướng nữa thì gọi là thịt gì ?
Câu 2) Cho các món ăn sau : canh cua ; cá kho; đậu rán ; bánh trưng ; trứng rán ; bánh bao ; thịt xiên nướng ; rau luộc ; salad rau củ ; mướp xào
Em hãy sắp xếp các món ăn trên vào từng nhóm phương pháp chế biến thực phẩm phù hợp
Câu 22: Lượng sinh tố mất đi trong quá trình nấu nướng của sinh tố Caroten là:
A. 50%. B. 30%. C. 20%. D. 10%.
Câu 23: Tại sao phải quan tâm đến chế độ ăn uống cho từng đối tượng khi tổ chức bữa ăn trong gia đình?
A. Vì tùy thuộc vào lứa tuổi, giới tính, thể trạng và công việc mà mỗi người có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau.
B. Để tiết kiệm chi phí.
C. Để tiết kiệm thời gian.
D. Để đảm bảo tốt cho sức khỏe
Câu 24:Thu nhập bằng hiện vật gồm có:
A. Đồ mỹ nghệ, lúa gạo, gia súc gia cầm
B. Rau,củ quả, tiền học bổng, tiền trợ cấp xã hội
C. Tiền lương, tiền bán hàng, tiền tiết kiệm
D. Đồ đan lát, đồ mỹ nghệ, tiền tiết kiệm
Câu 25:Để có một đôi mắt khỏe thì cần phải bổ sung các loại thực phẩm nào?
A. Thịt lợn, súp lơ, cá B. Cam, trứng, dưa chuột
C. Cà rốt, bí ngô, cà chua. D. Ngô, thịt bò, đậu xanh
Xôi được làm chín bằng phương pháp?
A. Đồ B. Kho C. Nướng D. Nấu
CÂU HỎI :Em hãy trình bày việc làm của em để bảo quản đúng cách đối với thịt lợn, tôm, cà chua, rau xanh, cá, thịt bò, gạo, giá đỗ.
GIÚP MÌNH VỚI Ạ!AI TRẢ LỜI MÌNH LIKE CHO Ạ!MÌNH CẦN GẤP Ạ
phương pháp chế biến không sử dụng nhiệt gồm các món ăn nào?
A.muối chua , hấp ,mộm,nướng
B.dưa cải , sứa nộm , chua ngọt
C.kim chi , sung muối , thịt kho
D.hấp ,rán , mộm , muối chua
giúp mik đuy ạ
Câu 3. Cho các thực phẩm: Gạo, thịt lợn, thịt cá, rau cải, khoai tây, xúc xích, lê tươi, hành khô, Hãy xác định phương pháp bảo quản thích hợp. Hãy đánh dâu (x) vào bảng thích hợp.
|
Bảo quản |
|||||
|
Làm lạnh |
Đông lạnh |
Làm khô |
Hút chân không |
Thông thoáng |
Kín |
Gạo |
|
|
|
|
|
|
Thịt lợn |
|
|
|
|
|
|
Thịt cá |
|
|
|
|
|
|
Rau cải |
|
|
|
|
|
|
Xúc xích |
|
|
|
|
|
|
Khoai tây |
|
|
|
|
|
|
Quả lê tươi |
|
|
|
|
|
|
Hành khô |
|
|
|
|
|
|
nhanh ạ, e cần gấp mai thi rồi ạ=(((
Câu 1: Trình bày chức năng của các chất dinh dưỡng, khái niệm bữa ăn hợp lí.
Câu 2:Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Trình bày đc cách chế biến 1 món ăn mà gia đình em thường dùng.( hấp, nấu, nướng).
Mí bẹn cute giúp mềnh nhoa. Thanks mí bẹn trước nà 😘
Thế nào là món nướng? *
a Làm chín thực phẩm bằng lửa
b Làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa
c Làm chín thực phẩm bằng nhiệt
d Làm chín thực phẩm bằng hơi
13. Thực phẩm được làm chín trong nước là phương pháp...
A. Luộc B. Kho C. Nướng D. Rán
14. Thực phẩm được làm chín trong chất béo, ở nhiệt độ cao là phương pháp...
A. Luộc B. Kho C. Nướng D. Rán
15. Món ăn có hương vị hấp dẫn nhưng thực phẩm dễ bị cháy, gây biến chất được chế biến bằng phương pháp nào dưới đây?
A. Luộc B. Kho C. Nướng D. Rán
16. Món salat hoa quả, nộm được chế biến bằng phương pháp nào dưới đây?
A. Luộc B. Kho C. Trộn hỗn hợp D. Muối chua
17. Có mấy phương pháp bảo quản thực phẩm?
A. 2 B. 3 C. 4 D. 5
18. Đối với phương pháp bảo quản làm lạnh, thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ:
A. Dưới 00C B. Từ 10C đến 70C C. Từ 10C đến 40C D. Trên 70C
19. Đối với phương pháp bảo quản đông lạnh, thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ:
A. Dưới 00C B. Từ 10C đến 70C C. Từ 10C đến 40C D. Trên 70C