- Không dùng các thực phẩm có chất độc : cá nóc, khoại tây mọc mầm, nấm lạ …
- Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học.
- Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng.
- Biện pháp phòng tránh nhiễm độc:
+ Không sử dụng các loại thực phẩm có chất độc
+ Không sử dụng đồ hộp quá hạn sử dụng
...
Chúc bạn học tốt!! ^^
-Phân loại thực phẩm chín và sống tách riêng ra tránh nhiễm trùng chéo.
-Dụng cụ chế biến thực phẩm chín và sống tách riêng, k dùng chung.
-Bảo quản từng loại thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và bọc plastic trước khi bỏ vào tủ đông hoặc tủ mát.
-Thực phầm nấu xong tốt nhất nên dùng ngay hoặc để tối đa 6h đồng hồ.