Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
êrergfd

xây dựng khẩu phần ăn trong 1 tuần của học sinh THCS

An Phú 8C Lưu
25 tháng 1 2022 lúc 19:53

TK

- Thực đơn phải có trên 10 loại thực phẩm, trong đó:
           + Đa dạng về nguồn thực phẩm cung cấp chất đạm động vật (thịt, cá, tôm, cua, trứng, sữa) và thực vật (đậu đỗ, lạc, vừng). Thực đơn bữa trưa có 2-3 loại thực phẩm cung cấp chất đạm, nên có 1 loại thực phẩm nguồn hải sản.
           + Đa dạng về các loại rau, củ và quả chín: 3-5 loại.
           + Hạn chế sử dụng thực phẩm đóng gói và chế biến sẵn: Xúc xích, lạp sườn, giò, chả lụa...
          + Hạn chế sử dụng muối và đường.
          - Cấu trúc của bữa trưa và bữa phụ:
           + Bữa trưa: Món mặn, món xào, món canh, cơm và quả chín tráng miệng.
           + Bữa phụ: Sữa và chế phẩm sữa. Nên sử dụng sữa không đường hoặc sữa ít đường.

Chanh Xanh
25 tháng 1 2022 lúc 19:54

THAM KHẢO

Bài 37. Thực hành: Phân tích một khẩu phần ăn cho trước sgk Sinh học 8


Các câu hỏi tương tự
minh phat
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Cocainit
Xem chi tiết
Nguyễn Đăng
Xem chi tiết
Huyền Diệp
Xem chi tiết
Anh khoa
Xem chi tiết
Nguyễn Hường
Xem chi tiết
Khúc Tiểu Kim
Xem chi tiết
Khúc Tiểu Kim
Xem chi tiết