Mì tôm( 100g):330calo
Thịt lợn(45g):140calo
Gạo tẻ(400g):1439calo
Rau muống(100g):35calo
Cá(100g):80calo
Dưa muối(65g):6,2calo
Canh(100g):132calo
Chuối(75g):242calo
Bánh ngọt(55g):112calo
Tổng: 2516,2calo
Mì tôm( 100g):330calo
Thịt lợn(45g):140calo
Gạo tẻ(400g):1439calo
Rau muống(100g):35calo
Cá(100g):80calo
Dưa muối(65g):6,2calo
Canh(100g):132calo
Chuối(75g):242calo
Bánh ngọt(55g):112calo
Tổng: 2516,2calo
Lập khẩu phần ăn cho 1 nam sinh hoặc 1 nữ sinh lớp 8 (13-15 tuổi)cho 1 ngày.
+(chú ý: các bạn có thể tham khảo trong sách để trả lời và mình sẽ lấy để tham khảo nên các bạn cứ thoải mái, xin chân thành cảm ơn và cảm ơn!)
Lập khẩu phần ăn cho 1 nam sinh từ 10 đến 12 tuổi với ạ nhanh mình nộp bài cho cô
Trong thời gian 10 năm trở lại đây tỉ lệ người bị các tật về mắt rất phổ biến ở mọi lứa tuổi nhưng nhiều nhất là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường,bên cạnh đó trong khẩu phần ăn thiếu nhiều vitamin A và tác động tiêu cực của công nghệ thông tin đang trên đà phát triển
Bằng những kiến thức đã học em hãy cho biết viễn thị là gì?nguyên nhân và cách khắc phục?
Đọc đoạn thông tin và trả lời các câu hỏi sau
Trong thời gian 10 năm trở lại đây tỉ lệ người bị các tật về mắt rất phổ biến ở mọi lứa tuổi nhưng nhiều nhất là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường,bên cạnh đó trong khẩu phần ăn thiếu nhiều vitamin A và tác động tiêu cực của công nghệ thông tin đang trên đà phát tri
Câu 15: Khẩu phần ăn hợp lí phải đảm bảo các nguyên tắc:
1. Đảm bảo lượng thức ăn phù hợp độ tuổi của từng đối tượng.
2. Đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.
3. Đảm bảo cân đối các thành phần các chất đạm, protein, rau xanh.
4. Đảm bảo đủ lượng thức ăn phù hợp nhu cầu của từng đối tượng.
5. Đảm bảo cân đối các thành phần các chất hữu cơ, cung cấp đủ muối khoáng và vitamin.
Đáp án
A.1,2,3 B. 1,2,4
C.2,4,5 D. 2,3,5
Khi phân tích thành phần hóa học trong khẩu phần ăn 1 ngày của 1 bạn hs lớp 8 có 400g thức ăn thành phần Gluxit, 490mg canxi, 88mg Vitamin C... Do sai sót nên người phân tích k ghi lại khối lượng của thành phần thức ăn Protein và Lipit. Hãy xác định khối lượng các chất Protein và Lipit có trong thức ăn của hs đó. Tỷ lệ năng lượng cung cấp cho cơ thể của các chất Gluxit,Protein,Lipit là 6:2:1; Tỷ lệ tiêu hóa Gluxit, Protein, Lipit lần lượt là 90%, 80%, 60% và tỷ lệ hấp thuju các chất đều đạt 100%
Biết: 1g Protein oxi hóa hoàn toàn giải phóng 4,1kcal
1g Lipit oxi hóa hoàn toàn giải phóng 9,3kcal
1g Gluxit oxi hóa hoàn toàn giải phóng 4,3kcal
Hãy lập khẩu phần ăn cho em trong 1 ngày khoảng 2500 kalo?
- Vì sao nói nếu thiếu vitamin D trẻ em sẽ mắc bệnh còi xương?
- Vì sao nhà nước vận động nhân dân sử dụng muối iot?
- Trong khẩu phần ăn hàng ngày cần được cung cấp những loại thực phẩm nào và chế biến như thế nào để đảm bảo đủ vitamin và muối khoáng cho cơ thể?
Những nguyên tắc khi lập khẩu ăn ?
A.đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể
B.đảm bảo cân đối các thành phần và giá trị dinh dưỡng của thức ăn
C.đảm bảo cung cấp đủ năng lượng, vitamin, múi khoáng và cân đối và thành phần các chất hữu cơ
D.cả 3 đáp án trên