Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
nguyễn thị ngọc bích

vì sao sau khi ngâm với nước muối thì rau cải laị có vị chua

Hà Quang Tuấn
24 tháng 3 2016 lúc 14:27

Nước muối có nồng độ khoảng 5% là dung dịch ưu trương so với tế bào vi sinh vật gây hại. Ngâm rau ăn sống khoảng 15 phút trong dung dịch này sẽ làm các vi sinh vật gây hại cho con người bị co nguyên sinh và tiêu diệt. Rau sống là tế bào thực vật, có cấu tạo tế bào bền vững hơn nhóm vi sinh vật, do vậy ngâm trong điều kiện trên thì chưa bị hư hại

và có vị chua


Các câu hỏi tương tự
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Nhi Ái Lê
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết