Vi khuẩn nào dưới đây có cấu tạo hình dấu phẩy?
A. Phẩy khuẩn tả.
B. Tụ cầu vàng.
C. Xoắn khuẩn giang mai.
D. Trực khuẩn lị.
Vi khuẩn nào sau đây có lợi cho cây trồng
Vi khuẩn bacilus
Vi khuẩn E.coli
Vi khuẩn cổ
Vi khuẩn cố định đạm
Người ta đã “lợi dụng” hoạt động của vi khuẩn nào để tạo ra món sữa chua?
A. Vi khuẩn Ecoli
B. Vi khuẩn lam
C. Vi khuẩn lactic
D. Cả ba loại vi khuẩn trên.
Phát biểu nào dưới đây không đúng khi nói về vai trò của vi khuẩn.
A. Nhiều vi khuẩn có ích được sử dụng trong nông nghiệp và công nghiệp chế biến.
B. Vi khuẩn được sử dụng trong sản xuất vaccine và thuốc kháng sinh.
C. Mọi vi khuẩn đều có lợi cho tự nhiên và đời sống con người.
D. Vi khuẩn giúp phân hủy các chất hữu cơ thành các chất vô cơ để cây sử dụng.
1Nhận định nào về vi khuẩn dưới đây là đúng? *
10 điểm
A. Vi khuẩn chưa có cấu tạo tế bào.
B. Vi khuẩn chỉ sống trong cơ thể vật chủ.
C. Vi khuẩn là sinh vật đơn bào nhỏ bé.
D. Vi khuẩn không gây bệnh cho con người.
2 Ý nào dưới đây không đúng với vai trò của vi khuẩn? *
10 điểm
D. Làm phân bón vi sinh cho cây trồng.
C. Phân hủy xác thực vật, động vật.
B. Làm thuốc chữa tất cả các bệnh.
A. Làm tác nhân chế biến thực phẩm lên men.
3 Bộ Y tế khuyến cáo “5K” chung sống an toàn với dịch bệnh do virus Corona là gì? *
10 điểm
A. Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế.
C. Khẩu trang, khử khuẩn, khí hậu, không tụ tập, khai báo y tế.
D. Khí sạch, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế.
B. Khẩu trang, khử virus, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế.
4 Dựa vào mức độ tổ chức cơ thể, nấm được chia thành mấy loại? *
10 điểm
D. 2 loại: nấm đơn bào và nấm đa bào.
B. 2 loại: nấm nhân sơ và nấm nhân thực.
A. 2 loại: nấm tiếp hợp và nấm túi.
C. 2 loại: nấm túi và nấm đảm.
5 Thành tế bào của nấm cứng và không thấm nước nhờ thành phần nào? *
10 điểm
B. Glucose.
A. Màng tế bào.
C. Kitin.
D. Cellulose.
6 Bệnh nào dưới đây do tác nhân gây bệnh là nấm gây nên? *
10 điểm
A. Bệnh kiết lị.
B. Bệnh hắc lào.
C. Bệnh sốt rét.
D. Bệnh lao phổi
Người ta đã “lợi dụng” hoạt động của vi khuẩn lactic để tạo ra món ăn nào dưới đây ?
A. Bánh gai
B. Giả cầy
C. Giò lụa
D. Sữa chua
Người ta đã “lợi dụng” hoạt động của vi khuẩn lactic để tạo ra món ăn nào dưới đây ?
A. Bánh gai
B. Giả cầy
C. Giò lụa
D. Sữa chua
Người ta đã “lợi dụng” hoạt động của vi khuẩn lactic để tạo ra món ăn nào dưới đây ?
A. Bánh gai
B. Giả cầy
C. Giò lụa
D. Sữa chua
Trong kỹ thuật gen, các tế bào nhận được dùng phổ biến hiện nay là gì?
A. Nấm men, nấm mốc.
B. Nấm men, vi khuẩn E.coli.
C. Nấm mốc, vi khuẩn E.coli.
D. Vi khuẩn E.coli.
Phát biểu nào dưới đây không đúng khi nói về vai trò của vi khuẩn.
A. Nhiều vi khuẩn có ích được sử dụng trong nông nghiệp và công nghiệp chế biến.
B. Vi khuẩn được sử dụng trong sản xuất vaccine và thuốc kháng sinh.
C. Mọi vi khuẩn đều có lợi cho tự nhiên và đời sống con người.
D. Vi khuẩn giúp phân hủy các chất hữu cơ thành các chất vô cơ để cây sử dụng.