Đáp án: D
trong môi trường sữa, vi khuẩn lactic tổng hợp enzyme lactose, tạo ra quá trình lên men để làm thành sữa chua – SGK 163
Đáp án: D
trong môi trường sữa, vi khuẩn lactic tổng hợp enzyme lactose, tạo ra quá trình lên men để làm thành sữa chua – SGK 163
Người ta đã “lợi dụng” hoạt động của vi khuẩn lactic để tạo ra món ăn nào dưới đây ?
A. Bánh gai
B. Giả cầy
C. Giò lụa
D. Sữa chua
Người ta đã “lợi dụng” hoạt động của vi khuẩn lactic để tạo ra món ăn nào dưới đây ?
A. Bánh gai
B. Giả cầy
C. Giò lụa
D. Sữa chua
Người ta đã “lợi dụng” hoạt động của vi khuẩn nào để tạo ra món sữa chua?
A. Vi khuẩn Ecoli
B. Vi khuẩn lam
C. Vi khuẩn lactic
D. Cả ba loại vi khuẩn trên.
Vi khuẩn lactic không có mặt trong loại thực phẩm nào sau đây?
a) Sữa chua
b) Dưa muối
c) Sữa tươi
d) Cà muối
1.
Người ta đã “lợi dụng” hoạt động của vi khuẩn lactic để tạo ra món ăn nào dưới đây ?
A. Bánh gai B. Dưa muối C. Giò lụa D. Xúc xích
2.
Thực vật nào thuộc ngành hạt trần
A. Cây thông, cây mít B. Cây điều, cây dừa
C. Cây vạn tuế , cây bách tán D. Cây dương xỉ, cây na
3.
Loại hạt nào dưới đây không chứa phôi nhũ ?
A. Cau B. Lúa C. Đỗ D. Ngô
4.
Trong các loại hạt sau, hạt nào có 2 lá mầm ở phôi:
A. Lạc, lúa B. Ngô, cau C. Đỗ, mít D. Bí, cau
Mong mọi người giúp , mình đang cần lắm , cẩm ơn mn
thực phẩm - vi khuẩn tham gia ( để làm món ăn )
dưa muối : ......................
sữa chua : .....................
nước mắm : .....................
bia,rượu : .....................
phô mai : ...................
hãy nêu một số ứng dụng của vi khuẩn trong đời sống con người. tại sao ăn sữa chua hằng ngày có thể giúp chúng ta ăn cơm ngon miệng hơn?
Phát biểu nào dưới đây không đúng khi nói về vai trò của vi khuẩn.
A. Nhiều vi khuẩn có ích được sử dụng trong nông nghiệp và công nghiệp chế biến.
B. Vi khuẩn được sử dụng trong sản xuất vaccine và thuốc kháng sinh.
C. Mọi vi khuẩn đều có lợi cho tự nhiên và đời sống con người.
D. Vi khuẩn giúp phân hủy các chất hữu cơ thành các chất vô cơ để cây sử dụng.
Câu 10: Loại nấm nào dưới đây được sử dụng làm thức ăn cho con người ?
A. Nấm than
B. Nấm sò
C. Nấm men
D. Nấm von
Câu 11: Khi nói về mốc trắng, nhận định nào dưới đây là không chính xác ?
A. Thường tìm thấy trong cơm để lâu ngày, ruột bánh mì để thiu
B. Tồn tại vách ngăn giữa các tế bào trong sợi nấm
C. Sinh sản bằng bào tử
D. Không chứa diệp lục
Câu 12: Loại nấm nào dưới đây thường gây hại trên cây ngô ?
A. Nấm thông
B. Nấm von
C. Nấm than
D. Nấm lim
Câu 13: Nấm sinh sản chủ yếu theo hình thức nào ?
A. Sinh sản bằng hạt
B. Sinh sản bằng cách nảy chồi
C. Sinh sản bằng cách phân đôi
D. Sinh sản bằng bào tử
Câu 14: Nấm cần những điều kiện gì để phát triển?
A. Các chất hữu cơ có sẵn để làm thức ăn, nhiệt độ, độ ẩm thích hợp
B. Độ ẩm, ánh sáng, pH
C. Nhiệt độ thấp, độ ẩm cao
D. Các chất hữu cơ, ánh sáng, pH
Câu 15: Loại nấm nào dưới đây được xếp vào nhóm nấm mũ ?
A. Nấm hương
B. Nấm mỡ
C. Nấm rơm
D. Tất cả các phương án trên