Vai trò của kali đối với thực vật là
A. Thành phần của protein và axit nucleic.
B. Chủ yếu giữ cân bằng nước và ion trong tế bào, hoạt hóa enzim, mở khí khổng.
C. Thành phần của axit nucleotit, ATP, photpholipit, coenzim, cần cho nở hoa, đậu quả, phát triển rễ.
D. Thành phần của thành tế bào, màng tế bào, hoạt hóa enzim.
Đáp án B
Vai trò của các nguyên tố trong cơ thể thực vật:
- Nitơ: thành phần của prôtein, axit nucleic.
- Photpho: thành phần của axit nucleic, ATP, coenzim.
- Kali: Hoạt hóa enzim, cân bằng nước và ion, mở khí khổng.
- Canxi: Thành phần của thành tế bào và màng tế bào, hoạt hóa enzim.