Cho sơ đồ chuyên hóa sau: Glucozơ → Ancol etylic → But - 1,3 - đien → Cao su Buna. Hiệu suất của toàn bộ quá trình điều chế là 75%, muốn thu được 32,4 kg cao su Buna thì khối lượng glucozơ cần dùng là:
A. 144 kg.
B. 108 kg.
C. 81 kg
D. 96kg.
Từ tinh bột, điều chế ancol etylic theo sơ đồ sau: Tinh bột → glucozơ → C2H5OH. Biết hiệu suất của 2 quá trình lần lượt là 80% và 75%. Để điều chế được 200 lít rượu 34,5o (khối lượng riêng của C2H5OH bằng 0,8 gam/ml) thì cần dùng m kg gạo chứa 90% tinh bột. Giá trị của m là
A. 180,0
B. 90,0
C. 135,0
D. 232,5
Điều chế cao su buna từ xenlulozơ theo sơ đồ sau:
Xenlulozơ → 35 % Glucozơ → 80 % Etanol → 60 % Buta-1,3-đien → 100 % Cao su buna
Khối lượng xenlulozơ cần để sản xuất 1 tấn cao su buna là
A. 8,571 tấn
B. 17,857 tấn
C. 10,714 tấn
D. 3,000 tấn
Trong công nghiệp trước đây, cao su buna có thể được tổng hợp từ các nguồn nguyên liệu có chứa tinh bột theo sơ đồ sau:
Nguyên liệu → H 35 % C 6 H 12 O 6 → 80 % C 2 H 5 O H → 60 % C 4 H 6 → 80 % Cao su buna
Khối lượng nguyên liệu (chứa 60% tinh bột) cần dùng để sản xuất 1,0 tấn cao su buna là
A. 27,3 tấn.
B. 37,2 tấn.
C. 22,7 tấn.
D. 1,2 tấn.
Trong công nghiệp trước đây, cao su buna có thể được tổng hợp từ các nguồn nguyên liệu có chứa tinh bột theo sơ đồ sau:
Nguyên liệu → H = 35 % C 6 H 12 C 6 → H = 80 % C 2 H 5 O H → H = 60 % C 4 H 6 → H = 80 % Cao su buna
Khối lượng nguyên liệu (chứa 60% tinh bột) cần dùng để sản xuất 1,0 tấn cao su buna là
A. 27,3 tấn.
B. 37,2 tấn.
C. 22,7 tấn.
D. 1,2 tấn.
Trong công nghiệp trước đây, cao su buna có thể được tổng hợp từ các nguồn nguyên liệu có chứa tinh bột theo sơ đồ sau:
Nguyên liệu:
→
H
=
35
%
C
6
H
12
O
6
→
H
=
80
%
C
2
H
5
O
H
→
H
=
60
%
C
4
H
6
→
H
=
80
%
Cao su buna. Khối lượng nguyên liệu (chứa 60% tinh bột) cần dùng để sản xuất 1,0 tấn cao su buna là
A. 27,3 tấn
B. 37,2 tấn
C. 22,7 tấn
D. 1,2 tấn.
Ancol etylic được điều chế bằng cách lên men tinh bột theo sơ đồ:
C 6 H 10 O 5 n → e n z i m n C 6 H 12 O 6 → e n z i m C 2 H 5 O H
Để điều chế 10 lít ancol etylic 46° cần m kg gạo (chứa 75% tinh bột, còn lại là tạp chất trơ). Biết hiệu suất của cả quá trình là 80% và khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8 g/ ml. Giá trị của m là
A. 3,600.
B. 6,912.
C. 10,800.
D. 8,100.
Ancol etylic được điều chế bằng cách lên men tinh bột theo sơ đồ:
(C6H10O5)n
→
e
n
z
i
m
nC6H12O6
→
e
n
z
i
m
C2H5OH
Để điều chế 10 lít ancol etylic cần m kg gạo (chứa 75% tinh bột, còn lại là tạp chất trơ). Biết hiệu suất của cả quá trình là 80% và khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8g/ml. Giá trị của m là
A. 3,600.
B. 6,912.
C. 8,100.
D. 10,800.
Ancol etylic được điều chế bằng cách lên men tinh bột theo sơ đồ:
( C 6 H 5 O ) n → xt C 6 H 12 O 6 → xt C 2 H 5 OH
Để điều chế 10 lít rượu etylic 46o cần m kg gạo (chứa 75% tinh bột, còn lại là tạp chất trơ). Biết hiệu suất của cả quá trình là 80% và khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8g/ml. Giá trị của m là
A. 6,912
B. 8,100
C. 3,600
D. 10,800