Câu 5: Cần phải làm gì phòng tránh một số bệnh do thiếu chất dinh dưỡng? *
A. Cho trẻ ăn nhiều thức ăn có chất béo
B. Cung cấp đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cho trẻ.
C. Cho trẻ ăn nhiều thức ăn có chất bột đường
D. Cho trẻ ăn thức ăn có nhiều Vi-ta-min và chất khoáng
Câu 12: Nêu vai trò của nước trong đời sống con người, sinh vật? *
A. Nước giúp cơ thể hấp thu được những chất dinh dưỡng hoà tan lấy từ thức ăn và tạo thành các chất cần cho sự sống của sinh vật .
B. Nước giúp thải các chất thừa, chất độc hại.
C.Cả hai đáp án trên
Câu 16: Nối tên bệnh với nguyên nhân gây bệnh: *
A. 1 – a ; 2 – b ; 3 – c ; 4 – d
B. 1- a ; 2 – c ; 3 – b ; 4 – d
C. 1 – c; 2 – b ; 3 – d ; 4 – a
D . 1 – a ; 2 – c ; 3 – d; 4 - b
Câu 20: Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn là gì? *
A. Chất bột đường, chất đạm, chất béo.
B. Vi-ta-min, chất khoáng.
C. Chất bột đường, nước, không khí.
D. Cả ý A và B.
Để phòng các bệnh suy dinh dưỡng ta cần: - Ăn đủ lượng và đủ chất. Đối với ..... cần được theo dõi cân nặng và chiều cao.- Nếu phát hiện trẻ bị các bệnh do thiếu chất ...... thì phải điều chỉnh thức ăn cho hợp lí và nên đưa trẻ đến bệnh viện để khám và chữa trị.
Để phòng tránh bệnh do thiếu chất dinh dưỡng cần :
A. Ăn nhiều thit, cá.
B. Ăn nhiều hoa quả.
C. Ăn nhiều rau xanh..
D. Ăn uống đủ chất, cân đối, hợp lí.
1.Các thức ăn chứa nhiều vi ta min, chất khoảng và chất xơ có nguồn gốc từ đâu?
a. nguồn gốc từ động vật và thực vật
b.nguồn gốc động vật
c. Nguồn gốc thực vậ
2.Để phòng tránh bệnh do thiếu chất dinh dưỡng cần:
a. ăn thật nhiều cá thịt
b.ăn nhiều hoa quả và rau xanh
c. Ăn uống đủ chất, cân đối hợp lí
3.Để phòng bệnh thiếu i ốt hàng ngày bạn nên sử dụng:
a.Muối tinh
b. Bột ngọt
c. Muối hoặc bột canh có bổ sung i ốt
Để phòng tránh bệnh do thiếu chất dinh dưỡng cần
A.ăn thật nhiều cá thịt
B. ăn nhiều hoa quả và rau xanh
C. Ăn uống đủ chất , cân đối hợp lý
Tính chất của không khí khác với tính chất của nước là:A. Không mùi, không vị. B. Có thể bị nén lại hoặc dãn ra.C. Không có hình dạng nhất địnhD. Không màu Khi đổ nước từ bình ra cốc, ta phải đặt miệng bình cao hơn cốc. Điều này vận dụng tính chất nào sau đây?a.Nước không có hình dạng nhất định b.Nước có thể thấm qua một số vậtc.Nước chảy từ cao xuống thấp d.Nước có thể hòa tan một số chất
Tính chất của không khí khác với tính chất của nước là:
A. Không mùi, không vị.
B. Có thể bị nén lại hoặc dãn ra.
C. Không có hình dạng nhất định
D. Không màu
Để phòng tránh bệnh do thiếu chất dinh dưỡng cần:a. ăn thật nhiều cá thịt b.ăn nhiều hoa quả và rau xanh c. Ăn uống đủ chất, cân đối hợp lí
Câu 5. Dựa vào nguồn gốc của thức ăn người ta chia thức ăn thành mấy nhóm. Đó là những nhóm nào ?
A. 4 nhóm: Nhóm thức ăn giàu chất đạm, chất khoáng, chất bột đường, chất xơ.
B. 5 nhóm: Nhóm thức ăn giàu chất đạm, chất khoáng, chất bột đường, chất xơ, chất béo.
C. 3. Nhóm: Nhóm thức ăn giàu chất bột đường, chất xơ, chất béo.
D. 2 nhóm : Thức ăn có nguồn gốc từ động vật, thức ăn có nguồn gốc từ thực vật
Câu 4: (.) Cần ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật, vì?
A. Đạm động vật có nhiều chất bổ dưỡng quý nhưng thường khó tiêu. Đạm thực vật dễ tiêu nhưng thường thiếu một số chất bổ dưỡng quý.
B. Đạm động vật và đạm thực vật có chứa nhiều chất bổ dưỡng quý.
C. Đạm thực vật dễ tiêu nhưng thường thiếu một số chất bổ dưỡng quý.
D. Ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật để bữa ăn được ngon miệng hơn.
giúp mình với:
|
|
Câu 2: (2 điểm) Nối ô chữ ở cột A với ô chữ ở cột B cho phù hợp:
Chất dinh dưỡng cơ thể bị thiếu |
Vi-ta-min A |
Chất đạm |
I-ốt |
Vi-ta-min C |
Vi-ta-min D |
Bệnh do thiếu chất dinh dưỡng |
Suy dinh dưỡng |
Chảy máu chân răng |
Quáng gà, khô mắt |
Bướu cổ |
Còi xương |