Nguyệt Hằng Phan Đình
Tóm tắt Mùa thu về Trùng Khánh nghe hạt dẻ
Bảo Chu Văn An
24 tháng 11 2022 lúc 19:09

Tham khảo:
Thông thường, hạt dẻ Trùng Khánh tròn đều, thỉnh thoảng cũng có hạt méo mó. Hạt dẻ bắt đầu chín vào cữ cuối tháng Tám âm lịch. Khi chín vỏ hạt dẻ lên màu hỗn hợp nâu, tía. Khi hạt dẻ còn tươi, thịt của nó rắn chắc, giòn tan. Hạt dẻ nhái thì bán quanh năm còn hạt dẻ Trùng Khánh chỉ có vào mùa thu. Cốm trộn hạt dẻ trở thành món ăn đặc sản ở Trùng Khánh. Tác giả cảm thấy khu rừng hạt dẻ thật tuyệt vời và muốn nó được trở thành điểm tham quan. Hạt dẻ Trùng Khánh ngọt thơm bởi bàn tay người trồng, chăm bón – những con người sống hồn nhiên, không tính toán.
 

Nguyễn Văn Lĩnh :))
24 tháng 11 2022 lúc 19:16

tham khảo :

Hạt dẻ bắt đầu chín vào cữ cuối tháng Tám âm lịch. Khi chín vỏ hạt dẻ lên màu hỗn hợp nâu, tía. Khi hạt dẻ còn tươi, thịt của nó rắn chắc, giòn tan. Thông thường, hạt dẻ Trùng Khánh tròn đều, thỉnh thoảng cũng có hạt méo mó. Hạt dẻ Trùng Khánh chỉ có vào mùa thu. Tác giả cảm thấy khu rừng hạt dẻ thật tuyệt vời và muốn nó được trở thành điểm tham quan. Hạt dẻ Trùng Khánh ngọt thơm bởi bàn tay người trồng, chăm bón – những con người sống hồn nhiên, không tính toán.


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Huỳnh Đổng Chi
Xem chi tiết
Nguyễn Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Phan Vũ Như Quỳnh
Xem chi tiết
゚°☆ Łøʋε ☆° ゚
Xem chi tiết
jeff
Xem chi tiết
phạm thị lâm oanh
Xem chi tiết
Moon
Xem chi tiết
dân đặng hữu
Xem chi tiết
nguyen thanh van
Xem chi tiết
_Lương Linh_
Xem chi tiết