Ta có : A = xy + 7x - 3y - 21
=> A = x(y + 7) - (3y + 21)
=> A = x(y + 7) - 3(y + 7)
=> A = (y + 7)(x - 3)
Với x = 103 , y = - 17 thì A = (-17 + 7) x (103 - 3) = -10 x 100 = -1000
Ta có : A = xy + 7x - 3y - 21
=> A = x(y + 7) - (3y + 21)
=> A = x(y + 7) - 3(y + 7)
=> A = (y + 7)(x - 3)
Với x = 103 , y = - 17 thì A = (-17 + 7) x (103 - 3) = -10 x 100 = -1000
tính giá trị của biểu thức
a) A = xy + 7x - 3y - 21 với x = 103, y = -17
b) B = xyz + xz - yz - z + xy + x - y - 1 với x = -9, y = -21, z = -31
cho biểu thức A = (x-3y)(x^2-2xy+9y^2)+3y(x+3y)(x-3y)-x(3xy+7x-7)
a.chứng minh rằng biểu thức a không phụ thuộc vào giá trị của biến y
b.tính giá trị của biểu thức a khi x =-1
Cho biểu thức A = \(\dfrac{1}{x^3+3x^2+xy^2+3y^2}\)
a. Tìm điều kiện xác định của A
b. Tính giá trị của biểu thức A tại x = 0; y = 0
rút gọn biểu thức rồi tính giá trị biểu thức:
a)A=(2x+3y)(x2-xy+1)-x2(2x-y)-3x tại x=-1;y=2
b)B=2xy.(1/4x2-3y)+5y(xy-x3+1) tại x=1;y=1/2
BÀI 1: pttnt
a) x^3y-2x^y+xy b) x^2-9-4xy+y^2
bài 2 cho biểu thức
a) Tìm đk xác định của bt A
b) rút gọn bt A
c) tính giá trị của biểu thức A biết x^2-x-2=0
BÀI 1: pttnt
a) x^3y-2x^y+xy b) x^2-9-4xy+y^2
bài 2 cho biểu thức
a) Tìm đk xác định của bt A
b) rút gọn bt A
c) tính giá trị của biểu thức A biết x^2-x-2=0
rút gọn biểu thức rồi tính giá trị biểu thức:
a)A=(2x+3y)(x2-xy+1)-x2(2x-y)-3x tại x=-1;y=2
b)B=2xy.(1/4x2-3y)+5y(xy-x3+1) tại x=1;y=1/2
mình cần gấp 5 phút nữa
Cho 3y - x = 6. Tính giá trị của biểu thức A = x y - 2 + 2 x - 3 y x - 6
1. Tính giá trị biểu thức :
x-xy - y +y^2 / y^3 -3y^2 +3y-1 với x= -3/4 , y = 1 /2