các bạn giải hộ mình chi tiết vs nhé
mình sẽ k cho ai giải chi tiết nhất
\(x.\left(6-x\right)^{2015}=\left(6-x\right)^{2015}\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(x.\left(6-x\right)^{2015}=\left(6-x\right)^{2015}\)
\(x=\left(6-x\right)^{2015}:\left(6-x\right)^{2015}\)
\(x=1\)
x.(6-x)2015 = (6-x)2015
=> (6-x)2015 ( x-1) =0
=> TH1 (6-x)2015 = 0 => x=6
TH2 : x-1 =0 => x=1
này nhá, giá trị của x nhân với một số mà số đó ko thay đổi => x chỉ có thể là 1. 1 x với mấy cũng bằng chính nó. mà đây (6-x) ^2015 = (6-x)^2015 => x chỉ có thể là 1
=>x=(6-x)^2015:(6-x)^2015
=>x=1
vậy x=1
giùm nha
Tin mình đi mình làm đúng đấy x= 6 hoặc x=1
rồi đó mình tặng mỗi bạn trả nời dài 1 k còn các bạn khác để nần sau nhoa, mình cảm ơn các bạn nhiều!!!!
Tớ có 5 nick k mỗi bạn 1 nick thế đã công tâm chưa vậy????
\(x\left(6-x\right)^{2015}=\left(6-x\right)^{2015}\)
\(x\left(6-x\right)^{2015}-\left(6-x\right)^{2015}=0\)
\(\left(6-x\right)^{2015}\cdot\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}6-x=0\\x-1=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=1\end{cases}}\)
Vậy x = { 1; 6 }
\(x\left(6-x\right)^{2015}=\left(6-x\right)^{2015}\)
\(\Leftrightarrow x\left(6-x\right)^{2015}-\left(6-x\right)^{2015}.1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(6-x\right)^{2015}=0\) (tách thừa số chung)
Do \(\left(x-1\right)\) và \(\left(6-x\right)^{2015}\) không thể đồng thời bằng 0 nên có 2 TH: (ta biểu diễn hai trường hợp bằng dấu ngoặc nhọn)
\(\hept{\begin{cases}x-1=0\\\left(6-x\right)^{2015}=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=1\\6-x=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=1\\x=6\end{cases}}\).
Vậy x = 1 hoặc 6