\(2x^2+x=0\)
\(\Rightarrow x\left(2x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow x=0\text{hoặc}2x+1=0\Rightarrow x=\dfrac{-1}{2}\)
2x²+x=o
x(2x+1)=0
TH1 : x=0
TH2 : 2x+1=0
2x=-1
x=-1/2
vậy x∈{0;-1/2}
\(2x^2+x=0\)
\(\Rightarrow x\left(2x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow x=0\text{hoặc}2x+1=0\Rightarrow x=\dfrac{-1}{2}\)
2x²+x=o
x(2x+1)=0
TH1 : x=0
TH2 : 2x+1=0
2x=-1
x=-1/2
vậy x∈{0;-1/2}
tìm x biết
a,x(x-1)+(x+2)(8-x)=1
b.2x2 -6x =0
1 ) Tìm x biết : a) ( x - 1 ) ( 2x + 3 ) - 2x2 = 7
b) x2 - 2021x - x + 2021 = 0
1) Phân tích đa thức thành nhân tử
a) 2x4-4x3+2x2
b) 2x2-2xy+5x-5y
2) Tìm x, biết:
a) 4x(x-3)-x+3=0
b)(2x-3)2-(x+1)2=0
x3-2x2-x-2=0 (tìm x)
Tìm x: (x4 - 2x2 - 8) : (x - 2) = 0
Cho biểu thức P= 1+ 3/x2+5x+6 : ( 8x2/ 4x3-8x2 - 3x/ 3x2-12 -1/x+2)
A) Rút gọn P
B) Tìm các giá trị của x để P= 0; P= 1
C) Tìm cã giá trị của x để P> 0
Cho biểu thức
Q= (2x-x2/ 2x2 +8 - 2x2/ 3x3-2x2+4x-8) (2/x2 + 1-x/x)
A) Rút gọn Q
B) Tìm giá trị nguyên của x để Q có giá trị nguyên
Tìm x:
a)2x.(x-5)=2x2+x-11
b)x3-6x2+9x=0
c)x.(x-2018)-2017x+2017.2018=0
Bài 1: Tìm x
a) (x-4)2-(x-3)(x+3)=5
b) 2x2+4x+2-2y2=0
Tìm x, biết: 2x (x – 5) – 2x2 = 30