Ta có: 3x+4y-xy=15
=> (3x-xy)+4y=15
=>x(3-y)+4y=15
=>x(3-y)+4y-12=15-12
=>-x(y-3)+4(y-3)=3
=>(4-x)(y-3)=3
mà 3=1.3=(-1).(-3)
nên (x,y) thuộc (3;6);(5;0)
vậy x=3,y=6 và x=5, y=0
Ta có: 3x+4y-xy=15
=> (3x-xy)+4y=15
=>x(3-y)+4y=15
=>x(3-y)+4y-12=15-12
=>-x(y-3)+4(y-3)=3
=>(4-x)(y-3)=3
mà 3=1.3=(-1).(-3)
nên (x,y) thuộc (3;6);(5;0)
vậy x=3,y=6 và x=5, y=0
tìm cặp số nguyên x;y thỏa mãn 3x+4y-xy=15
Tìm các cặp số nguyên (x,y) thỏa mãn:
3x + 4y + xy = 1
Tìm các cặp số nguyên (x;y) thỏa mãn xy+3x-2y=11
tìm các cặp số nguyên x,y thỏa mãn : xy+3x-7y
tìm các cặp số nguyên x y thỏa mãn xy + 3x - y - 3 = 3
tìm các cặp số nguyên x,y thỏa mãn: xy+3x-7y=21
Tìm các cặp số nguyên x, y thỏa mãn:
xy - 3x + y + 2 = 0
Tìm các cặp số nguyên tố x,y thỏa mãn xy+2y-3x-4=0
Tìm các cặp số nguyên (x,y) thỏa mãn :
a) xy + 3x -y = 8
b) 2xy - 4x + y = 8