Ta có 130 g bánh mì cho
Protein : \(5,1.2=10,2\left(g\right)\)
Lipit : \(0,5.2=1\left(g\right)\)
Gluxit : \(34,2.2=68,4\left(g\right)\)
Tổng năng lượng trong 130 g : \(162.2=324\left(kcal\right)\)
Ta có 130 g bánh mì cho
Protein : \(5,1.2=10,2\left(g\right)\)
Lipit : \(0,5.2=1\left(g\right)\)
Gluxit : \(34,2.2=68,4\left(g\right)\)
Tổng năng lượng trong 130 g : \(162.2=324\left(kcal\right)\)
Tính thành phần dinh dưỡng của protein gluxit Lipit và năng lượng có trong 400 gam hạt đậu xanh biết thành phần dinh dưỡng trong 100g hạt đậu xanh là protein có 24,4 g lipit có 2,4 gam gluxit có 53,1 gam và cung cấp 328 kcal tỉ lệ thải bỏ của đậu xanh là 2%
ét o ét :(
Câu 1: 3 điểm.
Nêu các nguyên tắc lập khẩu phần thức ăn.
Câu 2: 3 điểm
Em hãy tính lượng prôtêin, gluxit, lipit và tổng năng lượng có trong 400g gạo tẻ.
Biết: 100g gạo có: 7,9g prôtin; 1g lipit; 76,2g gluxit: và cung cấp 344 kcal.
Câu 3: 1 điểm.
Tại sao nói dây thần kinh tuỷ là dây pha?
C9:hãy tính lượng protein,gluxit,lipit và tổng năng lượng(kcal) có trong 570g gạo tẻ. Biết trong 100g gạo có 7,9g protein;1g lipit;76,2g gluxit và cung cấp 344 kcal.
C10:xác định lượng đu đủ ăn được (A2), protein, gluxit có trong 200g đu đủ chín. (biết trong đu đủ chín: tỉ lệ thải bỏ (A1) là 12%, protein chiếm 0,9%, gluxit chiếm 6,8%)
:hãy tính lượng protein,gluxit,lipit và tổng năng lượng(kcal) có trong 600g gạo tẻ. Biết trong 100g gạo có 7,9g protein;1g lipit;76,2g gluxit và cung cấp 344 kcal
Một người lao động nặng có nhu cầu tiêu dùng mỗi ngày là 3200 kcal. Trong số năng lượng đó, protein chiếm 19%, lipit chiếm 11% còn lại là gluxit. Hãy tính số gam từng chất cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày? Biết để oxi hóa hoàn toàn: 1 gam protein giải phóng 4,1 kcal, 1 gam gluxit giải phóng 4,3 kcal, 1 gam lipit giải phóng 9,3 kcal
_bà con ai đang bị các vấn đề về thông minh hãy giúp tôi, tôi cam kết sẽ đọc 100%_
Một người lao động thể lưc nặng có nhu cầu tiêu dùng mỗi ngày là 3200Kcal. Trong tổng năng lượng đó Pr (protein) chiếm 19%, (L) lipit chiếm 11% còn lại là gluxit
a.Hãy tính số gam thực tế của từng chất cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày khi quá trình tiêu thụ và hấp thụ của protein, lipi, gluxit lần lượt là 90%, 75%, 80%
b.Tính số lít oxi cần dùng cho quá trình oxi hóa trên với hiệu suất quá trình là 100%
*****Câu 1:Các chất nào trong thức ăn không tham gia vào quá trình tiêu hóa? A. nước, muối khoáng, vitamin B. Gluxit, protein, lipit C. nước, gluxit, protein, lipit D. Gluxit, protein, muối khoáng *****Câu 2: Các chất dinh dưỡng mà cơ thể hấp thụ được là: A. đường đơn, axit amin, axit béo, glixerin. B. đường đơn, axit amin, axit béo, glixerin, các nucleotit C. đường đơn, axit amin, axit béo, nước, vitamin. D. đường đơn, axit amin, axit béo, glixerin, muối khoáng, vitamin, nước. ****Câu 3. Đơn vị cấu tạo đảm nhận chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng ở ruột non là A. lông ruột B. lông cực nhỏ C. mao mạch máu D. mao mạch bạch huyết
Một học sinh ở độ tuổi THCS có nhu cầu tiêu dùng năng lượng mỗi ngày là 2200 kcal. Bạn An học lớp 8 mỗi ngày ăn hết 400 gam gluxit, 100 gam Protein, còn lại là Lipit. Biết rằng: 1 gam gluxit được oxi hóa hoàn toàn giải phóng 4,3 kcal. a. Hãy tính năng lượng từ gluxit cung cấp cho An trong một ngày. b. Năng lượng từ gluxit trong khẩu phần của bạn An cung cấp đã đáp ứng được bao nhiêu % nhu cầu năng lượng mỗi ngày.
Khi oxi hóa hết hàm lượng các chất dinh dưỡng cơ thể đã sử dụng 105lit oxi. Biết tỉ lệ gluxit=2, lipit=3, protein=5
a, tính hàm lượng hỗn hợp dinh dưỡng nói trên
b, tính tổng năng lượng sản sinh ra khi oxi hóa các chất nói trên