Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Huongg Giangg
Thuyết minh về cách luộc rau muống
minh nguyet
9 tháng 3 2021 lúc 20:59

Tham khảo nha em:

Rau muống luộc là một trong những món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình,  nhất là khi hè đến . Thế Nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết cách luộc rau ngon. Sau đây tôi xin phép hướng dẫn cách làm cụ thể. 

     Để có thể chế biến món rau muống luộc, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau : một mớ rau muống, tươi, ngon ,ngọn nhỏ; sấu tươi tầm 3-4 quả. Nếu không có sấu tươi thì có thể sử dụng số đông lạnh hoặc quất, chanh để thay thế. 

     Sau khi đã có đủ nguyên liệu, chúng ta bước vào khâu sơ chế. Rau muống nhặt lấy phần ngọn,  bỏ gốc và những chiếc lá vàng. Sau khi nhật xong thì rửa sạch, vớt ra rổ để cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ...

     Khi mọi thứ đã được chuẩn bị xong xuôi, chúng ta bắt đầu tiến hành luộc rau. Cho sấu vào soong nước và bắt đầu đun. Khi nước sôi dùng đũa cho rau vào trong nồi. Lúc này phải chú ý là rau phải ngập dưới mặt nước. Khôn khéo thì lên cho một chút muối hoặc gia vị để rau được xanh. Trong quá trình đun lên để lửa to và không nên đậy nắp.  sau khoảng 5 phút thì có thể dùng móng tay để kiểm tra xem rau chín hay chưa. Nếu rau đã chín thì vớt nhân ra rổ cho ráo nước . 1 phút sau có thể ngâm rau đã chín vào trong  nước đá để tạo độ giòn cho rau.

    Yêu cầu thành phẩm rau là khi luộc chín phải giữ được sắc xanh,  ăn giòn, mềm. Nước chấm phải đậm đà, mùi tỏi không quá lồng, vị ớt  không quá cay, mì chính không quá nhợ. Nước rau phải xanh, trong, phải có vị chua của sấu hoặc quất, vị mát của rau,  vị ngọt của mì chính.

    Xã hội phát triển kéo theo sự ra đời của nhiều món ăn hấp dẫn mới, thế nhưng món rau muống luộc sẽ chẳng bao giờ mất đi vị trong bữa cơm của người Việt khi hè đến.

Dân Chơi Đất Bắc=))))
9 tháng 3 2021 lúc 20:57

lên mạng có mà

Uyên trần
9 tháng 3 2021 lúc 21:28

trong mỗi bữa ăn gđ rau luộc là món ko thể thiếu để làm mát ruột. Trong đó có món rau muống luộc là 1 lựa trọn trong bữa ăn mùa hè.vậy cách nấu ntn chúng ta cùng tìm hiểu. 

Nguyên liệu 

- 2 bó rau muống 

- nước 

-bột canh,mì chính, gừng 

- chanh 

cách làm 

- rửa nồi đổ nước vào đun, trong lúc đó nhặt rau cấu những ngọn rau non nhặt bỏ lá úa. rửa rau 3 nước. Nồi nc sôi đập gừng cho vào nồi nc sôi cho rau vào luộc cho 1 thìa  bột canh vaò lúc này đồng thời lật rau để cho rau nhúng nc đều mặt - xanh rau. Khi nc sôi lần 2 cho nửa thìa mì chính tạo vị ngọt cho rau và tắt bếp vớt rau ra đĩa phanh rau để rau xanh hơn. rã gừng vào bát đổ nước mắm để làm nc chấm. nồi canh để nguội, khi canh nguội thì cắt chanh vắt vào nồi canh tạo vị chua, ko nên vắt chanh khi nc canh còn đang nóng vì nó sẽ có vị đắng.

yêu cầu 

rau xanh, hình thức đẹp. Nc canh ko quá mạnh cũng ko quá nhạt khiến cho ng ăn bị đơ.

đây là cách luộc rau chúc các bạn thành công.

-


Các câu hỏi tương tự
Ly_Ly_1020
Xem chi tiết
Hoàng Tuấn Ngọc
Xem chi tiết
tran thi nhan
Xem chi tiết
Đả lở yêu anh nhiều - Te...
Xem chi tiết
Thu Milon
Xem chi tiết
Ngô Thuỳ Trâm Anh
Xem chi tiết
Nguyen Phuc Duy
Xem chi tiết
Nguyen Phuc Duy
Xem chi tiết
Phan Hoàng Quốc Khánh
Xem chi tiết