Vật thể nào sau đây được xem là nguyên liệu?
A. Cát B. Bình hoa gốm sứ C. Bàn ghế D. Lưỡi dao
Câu 36: Loại thức ăn nào chứa nhiều chất đạm.
A. Thịt B. Gạo C. Rau xanh D. Ngô
Câu 1. Em cho biết trong các loại thức ăn sau: Gạo, cá, tôm, dầu ăn, sắn, thịt lợn, khoai tây, trứng, ngô, mỡ động vật, các loại rau, củ, quả
a. Những thức ăn nào dạng lương thực, những thức ăn dạng thực phẩm ?
b. Loại nào cung cấp : chất đạm, chất béo, vitamin và chất khoáng ? Loại nào cung cấp chất tinh bột và đường ?
Câu2. Thế nào là chất tinh khiết, hỗn hợp chất ? Cho ví dụ ?
Câu 3. Hãy phân biệt dung dịch, huyền phù, nhũ tương ? cho ví dụ ?
Câu 4 Nêu nguyên tắc tách chất ra khỏi hỗn hợp ?
Câu 5. Nêu các phương pháp tách chất ?
giúp mik với chiều mik nạp r
Trường hợp nào dưới đây là thực phẩm?
A. Gạo B. Rau xanh
C. Bánh mì D. Củ sắn
loại thức ăn nào sau đây chứa nhiều chất đạm
a.ngô
b.gạo
c.rau xanh
d.thịt
Hiện tượng nào sau đây mô tả tính chất vật lí của chất?
A.Nến cháy thành khí carbon dioxide và hơi nước
B. Bánh mì để lâu bị ôi thiu
C. Bơ chảy lỏng khi để ngoài trời
D. Cơm nếp lên men thành rượu
Loại rau củ chứa nhiều protein chất đạm
Cho các nhận định sau:
a. Chất bột đường có trong các loại ngũ cốc.
b. Chất đạm có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa.
c. Protein có nhiều trong rau, trái cây.
d. Vitamin và khoáng chất có nhiều trong rau, trái cây.
e. Lương thực là thực phẩm đã chế biến sẵn.
f. Chất béo có trong dầu thực vật và mỡ động vật.
Số nhận định đúng là:
A. 3. B. 4. C. 5. D. 6.
Trong các thực phẩm dưới đây, loại nào chứa nhiều protein (chất đạm) nhất?
5 điểm
Gạo
Trứng
Rau xanh
Củ, quả
Câu 20. Trẻ nhỏ thường ăn thiếu nhóm chất nào nhất?
A. Chất béo. B. Chất bột đường.
C. Chất đạm. D. Vitamin và khoáng chất.