Hấp là phương cách nấu mà thực phẩm chịu ít tác động của nhiệt. Không chỉ vậy, món hấp giúp bạn giữ giá trị chất dinh dưỡng cho món ăn vì không bị chất lỏng hay lửa tác động trực tiếp. So với cách chế biến thông thường, phương thức hấp bảo đảm các vi chất như vitamin B, B12, C, biotin, canxi, phốt pho, kẽm, kiềm…
*Quy trình chuẩn bị:
Ớt: Sắt miếng , để riêng đặng sau cùng , dùng ớt để trang trí
Thịt bò: ngâm muối , chanh
Khoai tây: Gọt vỏ , sắt miếng mỏng vừa ăn
Rau thơm: ngâm bằng nước đá , sau đó rửa bằng nước thường
Tỏi: đập dập , bóc vỏ , sắt đầu , bằm nhuyễn
Hành khô: đập dập , sắt miếng vừa ăn
*Chế biến:
- Bỏ tỏi vào trước , trở đều cho thơm và dậy mùi
- Bỏ khoai tây , cà rốt , rau thơm vào trước , xào cho đều
- Sau đó bỏ thịt bò vào , trở đều xào cho thấm gia vị
- Sau đó nêm nếm 1 nhúm muối , 1 muỗng nhỏ tiêu , 1 hoặc 1212 muỗng dầu ăn , 1 muỗng rưỡi nước mắm vào phần đang xào, nếu muốn , thì có thể nêm thêm hoặc bớt lại cho vừa ăn theo từng sở thích và theo từng điều kiện của gia đình
- Nhấc chảo xào , tắt bếp , múc đồ xào ra dĩa , sau đó cho thêm hành , ngò và 1 lát ớt lên trên ( không có hành thì trang trí bằng ớt vẫn được)
- Thưởng thức
Món này ăn kèm với cơm nóng thì rất ngon
Yêu cầu:
- Trình bày đẹp , hấp dẫn
- Các nguyên liệu trong món ăn phải đảm bảo chín đều
- Rau , củ , quả còn phải giữ độ tươi
- Có thể chừa một ít nước hoặc không có nước