Nghề nấu ăn không thể thiếu được, nhất là trong thời đại ngày nay, nó góp phần phục vụ tích cực cho nhu cầu phát triển ăn uống, phát triển du lịch, duy trì và thể hiện nét văn hóa ẩm thực độc đáo của mỗi dân tộc.
Nghề nấu ăn không thể thiếu được, nhất là trong thời đại ngày nay, nó góp phần phục vụ tích cực cho nhu cầu phát triển ăn uống, phát triển du lịch, duy trì và thể hiện nét văn hóa ẩm thực độc đáo của mỗi dân tộc.
Em hãy nêu tầm quan trọng của ăn uống là gì? Mn tl giúp em vs ạ em đang gấp ạ Em c.ơn mn
Những yêu cầu đối với người làm nghề nấu ăn là gì?
Em có suy nghĩ gì về triển vọng của nghề nấu ăn?
Đối tượng lao động của nghề nấu ăn là:
A. Thực phẩm tươi sống
B. Thực phẩm ướp muối, sấy khô
C. Gia vị
D. Cả 3 đáp án trên
Câu 1: Người làm nghề nấu ăn phải đảm bảo mấy yêu cầu? ------- A.4 -----B.5 -----C.6 ------D.7 Câu 2: Nghề nấu ăn có mấy đặc điểm? ------- A.2 -------B.3 ------C.4 ------D.5 Câu 3: Thực phẩm tươi sống thuộc đặc điểm nào của nghề nấu ăn?--------- A. Đối tượng lao động. -------B. Công cụ lao động. --------C. Điều kiện lao động. --------D. Sản phẩm lao động. Câu 4: Điền từ còn thiếu vào chỗ trống hoàn thành câu sau:------- Nghề nấu ăn thể hiện nét ................................... ẩm thực đặc thù của dân tộc, vì vậy cần được vận dụng và phát huy. A. riêng biệt.------ B. độc đáo. -----C. văn hóa. -----D. đặc trưng. Câu 5: Trong quá trình nấu ăn, người lao động phải:------ A.Làm việc trong điều kiện không bình thường, đi, đứng, di chuyển trong phạm vi hoạt động, ít được ngồi nghỉ thoải mái.-------- B.Làm việc trong điều kiện bình thường, đi, đứng, di chuyển trong phạm vi hoạt động.------ C.Làm việc trong điều kiện không bình thường, đi, đứng, ngồi nghỉ thoải mái trong phạm vi hoạt động.------- D.Làm việc trong điều kiện bình thường, đi, đứng, ngồi nghỉ thoải mái, di chuyển trong phạm vi hoạt động
Dụng cụ đơn giản, thô sơ của nghề nấu ăn là:
A. Bếp than
B. Dao
C. Bát
D. Cả 3 đáp án trên
Công cụ lao động nghề nấu ăn là:
A. Dụng cụ đơn giản, thô sơ
B. Thiết bị chuyên dùng hiện đại
C. Cả A và B đều đúng
D. Cả A và B đều sai
Sản phẩm lao động của nghề nấu ăn có:
A. Các món ăn phục vụ nhu cầu ăn uống hàng ngày của gia đình
B. Các món ăn phục vụ các bữa tiệc
C. Cả A và B đều đúng
D. Cả A và B đều sai
Em hãy cho biết tầm quan trọng của việc ăn uống đối với sức khỏe con người.