Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Đạt Bắn Gà

tại sao phải quan tâm bảo quản chât dinh dưỡng trong khi chế biến thức ăn

minh nguyet
12 tháng 4 2021 lúc 19:26

– Trong khi chế biến món ăn, chất dinh dưỡng sẽ bị hao hụt.

– Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP

 

– Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.

Vì thực phẩm chế biến trong thời gian dài sẽ mất nhiều sinh tố và khoáng chất. VD:

+ Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố B,C và PP

+ Chiên (rán ) lâu sẽ mất nhiều sinh tố A, D, E, K
 
Minh Nhân
12 tháng 4 2021 lúc 19:26

Cần phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn vì:

- Nếu đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP

- Nếu rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K

Vì thực phẩm chế biến trong thời gian dài sẽ mất nhiều sinh tố và khoáng chất. VD:
+ Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố B,C và PP
+ Chiên (rán ) lâu sẽ mất nhiều sinh tố A, D, E, K
Ảnh hưởng của nhiệt độ với thành phần dinh dưỡng như thế nào?
=> - Chất đạm ở nhiệt độ cao giá trị dinh dưỡng bị giảm
- Chất béo đun nóng nhiều sẽ mất vitamin A và chất béo bị biến chất.
- Chất đường bột ở nhiệt độ cao sẽ bị phân hủy.
- Chất khoáng, sinh tố sẽ dễ bị hoà tan vào môi trường nước hoặc bị phân huỷ ở nhiệt độ cao.

:333 ko có tên
9 tháng 5 2021 lúc 16:57

-Vì thực phẩm chế biến trong thời gian dài sẽ mất nhiều sinh tố.

+Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP.

+Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.

 


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Việt Anh
Xem chi tiết
Nông Phương Thảo
Xem chi tiết
Hà Linh Bùi
Xem chi tiết
Nhã Trúc
Xem chi tiết
Trần Đức Duy
Xem chi tiết
hiếu
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
Nguyễn Bình
Xem chi tiết