Người ta chọn nhiệt độ của hơi nước đang sôi để làm một mốc chia nhiệt độ vì nhiệt độ sôi của nước là xác định và không đổi, do đó thuận lợi cho việc tính toán.
Vì
- Hơi nước sôi ở một nhiệt độ xác định (100oC)
- Trong suốt quá trình sôi nước không thay đổi nhiệt độ.
Người ta chọn nhiệt độ sôi của hơi nước đang sôi để làm một mốc chia độ vì hơi nước sôi ở một nhiệt độ xác định (100oC) và trong suốt quá trình sôi nước không thay đổi nhiệt độ.
Người ta chọn nhiệt độ của hơi nước đang sôi để làm một mốc chia nhiệt độ vì nhiệt độ sôi của nước là xác định và không đổi, do đó thuận lợi cho việc tính toán.
Người ta chọn nhiệt độ của hơi nước đang sôi để làm một mốc chia nhiệt độ vì nhiệt độ sôi của nước là xác định và không đổi, do đó thuận lợi cho việc tính toán.