Tiểu Thư Kiêu Kì

Tại sao khi đun nóng thực phẩm hằng ngày không nên đậy nắp thật chặt ? 

Chó Doppy
12 tháng 4 2016 lúc 18:39

Khi đun nóng thức phẩm hằng ngày,nếu đậy nắp thật chặt thì không khí trong nồi nóng lên nở ra ,nồi kín cản trở sự nở vì nhiệt của thưc phẩm gây ra lực lớn nguy hiểm

Đặng Thị Diệu Thúy
24 tháng 4 2017 lúc 20:36

Vì khi nóng lên,không khí ở trong nồi nở ra,nếu chúng ta đậy chặt nồi thì không khí không thể thoát ra ngoài,không khí nở quá nhiều sẽ không có chỗ thoát hơi nước thì sẽ gây ra nổ nồi,rất nguy hiểm.

Mik hiểu nhưng chỉ biết giải thích vậy thôi, mong bạn thông cảm cho mik nhé!


Các câu hỏi tương tự
Me ott
Xem chi tiết
Nguyễn Kim Anh
Xem chi tiết
Kinomoto Sakura
Xem chi tiết
Tsubasa Sakura
Xem chi tiết
Tsubasa Sakura
Xem chi tiết
FOREVER
Xem chi tiết
Đỗ Thu Trang
Xem chi tiết
Vũ Thị Hải Yến
Xem chi tiết
nguyễn thị phương thảo
Xem chi tiết