.Xác định từ loại của các từ gạch chân trong câu văn sau.
Tôi chợt nghĩ mình phải làm một cái gì đó để luôn nhớ về những năm tháng khói
lửa, những người bạn đã chiến đấu bên nhau.
A ĐT- ĐT- DT- ĐT
B ĐT- ĐT-DT-DT
C ĐT-DT-ĐT-ĐT
D ĐT- TT- DT-ĐT
Bài 1: Gạch chân dưới các danh từ , động từ, tính từ có trong các từ in đậm trong đoạn văn và ghi rõ dưới các từ đó (DT, ĐT , TT):
Dòng sông / mới / điệu / làm sao
Nắng / lên / mặc / áo / lụa đào / thướt tha
Trưa / về / trời / rộng / bao la
Áo / xanh / sông / mặc / như là/ mới / may/
Xác định DT, ĐT, TT trong những từ in hoa: năm cuối bậc phổ thông, ĐỘI BÓNG của cô GIÀNH giải vô địch toàn quốc, cô được CẤP học bổng vào ĐẠI HỌC
Câu 1. Xác định từ loại (DT, ĐT, TT) trong các câu thơ sau:
Nhìn xa trông rộng
Nước chảy bèo trôi
Phận hẩm duyên ôi
Vụng chèo khéo chống
Gạn đục khơi trong
Ăn vóc học hay.
Câu 1. Xác định từ loại (DT, ĐT, TT) trong các câu thơ sau:
Nhìn xa trông rộng
Nước chảy bèo trôi
Phận hẩm duyên ôi
Vụng chèo khéo chống
Gạn đục khơi trong
Ăn vóc học hay.
Buôi chiều,xe dừng lại ở một thị trấn nhỏ.
Xác định danh từ(DT),động từ(ĐT),tính từ(TT).
râm ran là ĐT hay TT hay DT?
câu 7: gạch chân và kí hiệu DT dưới danh từ, ĐT dưới động từ, TT dưới tính từ trong câu văn sau: Cháu nghĩ nếu chơi bóng thật xuất sắc sẽ nhận được học bổng câu 8: CÂU chủ ngữ nào nêu đúng ý nghĩa của câu chuyện? A cầu được ước thấy B cây ngay không sợ chết đứng C chớ thấy sóng cả mà rã tay chèo D ước của trái mùa
Bài 1: Xác định DT, ĐT, TT
- Màu lúa chín dưới đồng vàng xuộm lại.
- Quanh đó, con gà, con chó cũng vàng mượt
3 Xác định từ loại của các được in đậm trong câu sau: Người đãi đỗ, người rửa lá rong, người giặt chiếu, có người còn làm lòng lợn khiến đàn rô ron nhảy đớp mồi loạn xạ.
-Danh từ: ………………………………………………………………………….. -Động từ: …………………………………………………………………………. -Tính từ: …………………………………………………………