Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Hồng Nhung

Sau vài tháng nước ngâm có vị chua, sấu có vị ngọt và trương ra?

Tham khảo:

Do vị ngọt của đường đi vào trong quả mơ, tế bào của quả mơ và vị chua trong quả mơ được vận chuyển ra bên ngoài nước đường nên sau đó một thời gian thì quả mơ mà dung dịch nước đường đều có vị chua và ngọt .

lạc lạc
20 tháng 12 2021 lúc 8:49

tham khảo

Do vị ngọt của đường đi vào trong quả mơ, tế bào của quả mơ và vị chua trong quả mơ được vận chuyển ra bên ngoài nước đường nên sau đó một thời gian thì quả mơ mà dung dịch nước đường đều có vị chua và ngọt .

Sun ...
20 tháng 12 2021 lúc 8:49

Ngâm vào j mới đc chứ ạ

Sun ...
20 tháng 12 2021 lúc 8:50

TK

 Ngâm sấu vào đường là ngâm vào môi trường ưu trương, lượng đường bên ngoài cao hơn bên trong tế bào quả sấu

→  nước trong quả thẩm thấu ra ngoài, nên chúng bị teo và nhăn lại. đồng thời vị ngọt là do một phần đường được vận chuyển thụ động vào trong tế bào, vị chua thì có sẵn trong quả sấu rồi, nước ngâm cũng sẽ bị chua do các axit trong quả bị vận chuyển ra ngoài


Các câu hỏi tương tự
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Milano Phương
Xem chi tiết
4. Đỗ Thị Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Thảo vân
Xem chi tiết
Cúnn Linh
Xem chi tiết
thắng bùi
Xem chi tiết
Phạm Nguyễn Ngọc Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Thiện Nhân
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Thiện Nhân
Xem chi tiết