Cho đa thức
\(M\left(x\right)=-2x^5+5x^2+7x^4-9x+8+2x^5-7x^4-4x^2+6\)
\(N\left(x\right)=7x+x-5x+2x-7x+5x+3\)
a) Thu gọn và sắp xếp các hạng tử của mỗi đa thức theo lũy thừa giảm dần của biến
b) Tìm hệ số cao nhất , hệ số tự do và bậc của đa thức M(x) , N(x)
c) Tính M(x)+N(x) , M(x)- N(x)
d) Chứng tỏ x=2 là nghiệm của đa thức M ( x) nhưng k là nghiệm của đa thức N (x) . Tìm nghiệm còn lại của M(x)
i) Tìm GTNN của N(x)
Bài 4: Cho hai đa thức:
P(x)= \(x^5-2x^2+7x^4-9x^3-x+2x^2-5x^4\)
Q(x)= \(5x^4-x^5+4x^2-6+9x^3-8+x^{^{ }5}\)
a) Sắp xếp các hạng tử của mỗi đa thức trên theo luỹ thừa giảm dần của biến
b) Tìm hệ số cao nhất và hệ số tự do của đa thức P(x)
\(P\left(x\right)=3x^2-5+x^4-3x^3-x^6-2x^2-x^3\)
\(Q\left(x\right)=x^3+2x^5-x^4+x^2-2x^2-x^3+x-1\)
a) Sắp xếp các hạng tử của P(x) và Q(x) theo lũy thừa giảm dần của biến
b) Tính P(x) + Q(x) , P(x)-Q(x)
Bài 4: Cho hai đa thức:
P(x)= \(x^5-2x^2+7x^4-9x^3-x+2x^2-5x^4\)
Q(x)= \(5x^4-x^5+4x^2-6+9x^3-8+x^5\)
a) Sắp xếp các hạng tử của mỗi đa thức trên theo luỹ thừa giảm dần của biến
b) Tìm hệ số cao nhất và hệ số tự do của đa thức P(x)
c)Tính M(x)=P(x)+Q(x)
d)Tính M(2), M(-2),M(\(\dfrac{1}{2}\))
Các bạn chỉ giải phần D thôi nha còn những bạn muốn giải hết thì cũng không sao
Cho hai đa thức
A ( x ) = x 5 + x 2 + 5 x + 6 - x 5 - 3 x - 5 , B ( x ) = x 4 + 2 x 2 - 3 x - 3 - x 4 - x 2 + 3 x + 4
a. Thu gọn và sắp xếp các đa thức trên theo lũy thừa giảm dần của biến.
bài 1:
b, thực hiện phép nhân (x mũ2 -8) . (x mũ 3 +2x + 4)
bài 2:
cho đa thức A(x)= -5/3 x mũ 2+ 3/4 x mũ 4 + 2x - 7/3 x mũ 2 -2+4x +1/4x mũ 4
a, thu gọn và sắp xếp đa thức A(x) theo lũy thừa giảm dần của biến
b,tìm bậc và hệ số cao nhất của A(x)
Tìnhtính f(x) + g(x) và f(x)-g(x) sau khi đã sắp xếp theo thứ tự giảm dần f(x)= -6x^3+4x-8x^5+1/4+10x^7 g(x)= 3/4-5x^4+3x^2+9x^8-7x^6
P(x) = 2×2 + 2x – 6×2 + 4×3 + 2 – x3
Q(x) = 3 – 2×4 + 3x + 2×4 + 3×3 – x
a) Thu gọn và sắp xếp đa thức P(x) và Q(x) theo lũy thừa giảm dần của biến
b) Tìm đa thức C(x) biết C(x) = P(x) + Q(x)
c) Chứng minh đa thức D(x) = Q(x) – P(x) vô nghiệm
Cho: A(x)=3+x^2+5x^4-2x^3+x^2+4x^4+2x^3-x
B(x)=-8x^4 + x - 5x^3 - 2x^2 + 4x^3 - x +3
1.Thu gọn và sắp xếp đa thức theo lũy thừa giảm dần của biến
2.Tính A(x)+B(x), A(x)-B(x) và tìm bậc của A(x)-B(x)
3.Chứng tỏ x=6 là nghiệm của P(x)=A(x)+B(x)-x^4+x^3
Mong mn giúp em với ạ.
Cho 2 đa thức:
P(x)=\(5x^2+3x-4-2x^3+4x^2-6\) và Q(x)=\(2x^4-x+3x^2-2x^3+\frac{1}{4}-x^5\)
a)Sắp xếp hạng tử của mỗi đa thức theo lũy thừa giảm dần của biến.
b)Tìm đa thức A(x)=P(x)-Q(x)