a) 2x(x-3y)+3y(2x+5y)
=2x2-6xy+6xy+15y2
=2x2+15y2
b)(5x-3y)(2x+y)-x(10x-y)
=10x2+5xy-6xy-3y2-10x2+xy
=0
c)(x-y)(x2+xy+y2)-(x+y)(x2-xy+y2)
=x3-y3-(x3+y3)
=x3-y3-x3-y3
=-2y3
a) 2x(x-3y)+3y(2x+5y)
=2x2-6xy+6xy+15y2
=2x2+15y2
b)(5x-3y)(2x+y)-x(10x-y)
=10x2+5xy-6xy-3y2-10x2+xy
=0
c)(x-y)(x2+xy+y2)-(x+y)(x2-xy+y2)
=x3-y3-(x3+y3)
=x3-y3-x3-y3
=-2y3
rút gọn biểu thức rồi tính giá trị biểu thức:
a)A=(2x+3y)(x2-xy+1)-x2(2x-y)-3x tại x=-1;y=2
b)B=2xy.(1/4x2-3y)+5y(xy-x3+1) tại x=1;y=1/2
rút gọn biểu thức rồi tính giá trị biểu thức:
a)A=(2x+3y)(x2-xy+1)-x2(2x-y)-3x tại x=-1;y=2
b)B=2xy.(1/4x2-3y)+5y(xy-x3+1) tại x=1;y=1/2
mình cần gấp 5 phút nữa
rút gọn biểu thức rồi tính giá trị biểu thức:
a)A=(2x+3y)(x2-xy+1)-x2(2x-y)-3x tại x=-1;y=2
b)B=2xy.(1/4x2-3y)+5y(xy-x3+1) tại x=1;y=1/2
MỌI NGƯỜI ƠI, MÌNH CẦN GẤP 10 PHÚT NỮA,PLEASE
Bài 1: Rút gọn các biểu thức:
a. (2x - 1)2 - 2(2x - 3)2 + 4
b. (3x + 2)2 + 2(2 + 3x)(1 - 2y) + (2y - 1)2
c. (x2 + 2xy)2 + 2(x2 + 2xy)y2 + y4
d. (x - 1)3 + 3x(x - 1)2 + 3x2(x -1) + x3
e. (2x + 3y)(4x2 - 6xy + 9y2)
f. (x - y)(x2 + xy + y2) - (x + y)(x2 - xy + y2)
g. (x2 - 2y)(x4 + 2x2y + 4y2) - x3(x – y)(x2 + xy + y2) + 8y3
Bài 1: Rút gọn các biểu thức:
a. (2x - 1)2 - 2 (2x - 3)2 + 4
b. (3x + 2)2 + 2 (2 + 3x) (1 - 2y) + (2y - 1)2
c. (x2 + 2xy)2 + 2 (x2 + 2xy) y2 + y4
d. (x - 1)3 + 3x (x - 1)2 + 3x2 (x -1) + x3
e. (2x + 3y) (4x2 - 6xy + 9y2)
f. (x - y) (x2 + xy + y2) - (x + y) (x2 - xy + y2)
g. (x2 - 2y) (x4 + 2x2y + 4y2) - x3 (x – y) (x2 + xy + y2) + 8y3
Bài 9:Rút gọn rồi tính giá trị
a) x(x-y)+y(x-y) tại x=-1; y=-3
b)x3(3x-2y+y2)+3y(x2+4x+5)-12(xy+1) tại x=1;y=-2
c)x3(2x+3y)-4y(x3+3x)+12xy x=-1; y=2
d)2x2(y+2)-5x(y2+2)+3xy(y-x) tại x=3; y=-2
Bài 1: thu gọn biểu thức
b) (x-y)(x2-2x+y)
c) (x2-y)(x+y2)-(x-y)(x2+xy+y2)
d) 3x(2xy-z)-5y(x2-2)+3xz
Bài 3: Rút gọn các biểu thức sau:
A = 3x(x2 – 2x + 3) – x2(3x – 2) + 5(x2 – x)
B = x(x2 + xy + y2) – y(x2 + xy + y2)
1.Rút gọn
a) ( x - 3 ) . ( x + 2) - (2x^3 - 2x^2 - 10x ) : 2x
b) B= ( - 4x^3y^y^2+ x^3y^4 ) : 2xy^2 - xy . ( 2x - xy )