\(3\sqrt{\left(a-2\right)^2}=3\sqrt{\left(2-a\right)^2}=3\left(2-a\right)=6-3a\)
\(3\sqrt{\left(a-2\right)^2}=3\left|a-2\right|=3\left(2-a\right)\)(vì a<2)
\(3\sqrt{\left(a-2\right)^2}=3\sqrt{\left(2-a\right)^2}=3\left(2-a\right)=6-3a\)
\(3\sqrt{\left(a-2\right)^2}=3\left|a-2\right|=3\left(2-a\right)\)(vì a<2)
rút gọn các biểu thức sau:
a) \(\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}\)
b) \(\sqrt{\left(3-\sqrt{11}\right)^2}\)
c) \(2\sqrt{a^2}\)với a ≥ 0
d) 3\(\sqrt{\left(a-2\right)^2}\)với a < 0
Rút gọn biểu thức A=\(\sqrt{\left(-3\right)^2}\)-\(\sqrt{\left(3-\sqrt{2}\right)^2}\)
1, Rút gọn biểu thức: \(A=\dfrac{-3}{4}.\sqrt{9-4\sqrt{5}}.\sqrt{\left(-8\right)^2.\left(2+\sqrt{5}\right)^2}\)
2, Với \(x=\sqrt{4+2\sqrt{3}}\). Tính giá trị biểu thức \(P=x^2-2x+2020\)
Bài 1.Rút gọn A = \(\sqrt{x^2+\dfrac{2x^2}{3}}\) với x<0
Bài 2.Rút gọn biểu thức \(\left(\dfrac{10+2\sqrt{10}}{\sqrt{5}+\sqrt{2}}+\dfrac{\sqrt{30}-\sqrt{6}}{\sqrt{5}-1}\right)\):\(\dfrac{2}{2\sqrt{5}-\sqrt{6}}\)
Bài 3.Cho ba biểu thức A = a\(\sqrt{b}\) + b\(\sqrt{a}\);B = \(a\sqrt{a}-b\sqrt{b}\) ;C = a-b.Trong ba biểu thức trên biểu thức bằng biểu thức \(\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)\) với a,b>0
Bài 7.Cho B = \(\dfrac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{2}}+\dfrac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}+\dfrac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{4}}+...+\dfrac{1}{\sqrt{98}+\sqrt{99}}+\dfrac{1}{\sqrt{99}+\sqrt{100}}\).Giá trị của biểu thức B là
Bài 8.Gọi M là giá trị nhỏ nhất của \(\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+4}\) và N là giá trị lớn nhất của \(\dfrac{\sqrt{x}+5}{\sqrt{x}+2}\).Tìm M và N
Giúp mình với!Mình đang cần gấp
với a > 1, cho biểu thức \(P=\left(\dfrac{2}{\sqrt{a+1}}+\sqrt{a-1}\right):\left(\dfrac{2}{\sqrt{a^2-1}}+1\right)\)
rút gọn biểu thức P và tim giá trị của a để P=2
Cho 2 biểu thức M = \(3\sqrt{3}-\sqrt{12}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\)
N = \(\left(\dfrac{1}{a-\sqrt{a}}+\dfrac{1}{\sqrt{a}-1}\right):\dfrac{\sqrt{a}+1}{a-2\sqrt{a}+1}\) với a>0 và a≠1
a, Rút gọn biểu thức M
b, Tìm các giá trị của a để giá trị của biểu thức M bằng 2 lần giá trị của biểu thức N
rút gọn biểu thức :
A =\(\dfrac{3}{\sqrt{7}-2}+\sqrt{\left(\sqrt{7}-3\right)^2}\)
12. Cho biểu thức \(P=\left(\dfrac{1}{\sqrt{x}+2}-\dfrac{1}{\sqrt{x}-2}\right):\left(\dfrac{\sqrt{x}-3}{4-x}\right)\)
a. Rút gọn P
b. Với giá trị nào của x thì biểu thức P > -1
Cho biểu thức P = \(\dfrac{3\left(x+2\sqrt{x}\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}-\dfrac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-1}-\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}\) ( với x ≥ 0; x ≠ 1 )
a,Rút gọn biểu thức P
b,Tính giá trị của P khi x = \(6-2\sqrt{5}\)
Cho biểu thức: A= \(\left(\dfrac{1}{\sqrt{a}-3}+\dfrac{1}{\sqrt{a}+3}\right)\left(1-\dfrac{3}{\sqrt{a}}\right)\)
a) Rút gọn biểu thức sau A
b) Xác định a để biểu thức A > \(\dfrac{1}{2}\)