Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Lê Quỳnh  Anh

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

The food we eat seems to have profound effects on our health. Although science has made enormous steps in making food more fit to eat, it has, at the same time, made many foods unfit to eat. Some research has shown that perhaps eighty percent of all human illnesses are related to diet and forty percent of cancer is related to the diet as well, especially cancer of the colon. People of different cultures are more prone to contact certain illnesses because of the characteristic foods they consume.

That food is related to illness is not a new discovery. In 1945, government researchers realized that nitrates nitrites (commonly used to preserve color in meat) as well as other food additives caused cancer. Yet, these carcinogenic additives remain in our food, and it becomes more difficult all the time to know which ingredients on the packaging label of processed food are helpful or harmful.

The additives that we eat are not all so direct. Farmers often give penicillin to cattle and poultry, and because of this, penicillin has been found in the milk of treated cows.

Sometimes similar drugs are administered to animals not for medical purposes, but for financial reasons. The farmers are simply trying to fatten the animals in order to obtain a higher price on the market. Although the Food and Drug Administration (FDA) has tried repeatedly to control these procedures, the practices continue.

A healthy diet is directly related to good health. Often we are unaware of detrimental substances we ingest. Sometimes well-meaning farmers or others who do not realize the consequences add these substances to food without our knowledge. 

What is best title for this passage?

A. The food you eat can affect your health 

B. Harmful and Harmless substances in food 

C. Avoiding injurious substances in food 

D. Improving health through a Natural Diet 

Dương Hoàn Anh
14 tháng 1 2019 lúc 5:48

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Tiêu đề hay nhất cho đoạn văn này là gì?

A. Thực phẩm bạn ăn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

B. Các chất có hại và vô hại trong thực phẩm

C. Tránh các chất gây hại trong thực phẩm

D. Cải thiện sức khỏe thông qua chế độ ăn uống tự nhiên

Chọn A

Dịch bài đọc:

Thực phẩm chúng ta ăn dường như có ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe của chúng ta. Mặc dù khoa học đã có những bước tiến lớn trong việc làm cho thực phẩm phù hợp hơn để ăn, nhưng đồng thời, nó đã làm cho nhiều loại thực phẩm không thể ăn được. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng có lẽ tám mươi phần trăm tất cả các bệnh của con người có liên quan đến chế độ ăn uống và bốn mươi phần trăm ung thư cũng liên quan đến chế độ ăn uống, đặc biệt là ung thư ruột kết. Những người thuộc các nền văn hóa khác nhau dễ tiếp xúc với một số bệnh nhất định vì các loại thực phẩm đặc trưng mà họ tiêu thụ.

Thực phẩm đó có liên quan đến bệnh tật không phải là một khám phá mới. Năm 1945, các nhà nghiên cứu của chính phủ nhận ra rằng nitrat nitrit (thường được sử dụng để bảo quản màu trong thịt) cũng như các chất phụ gia thực phẩm khác gây ung thư. Tuy nhiên, các chất phụ gia gây ung thư này vẫn còn trong thực phẩm của chúng ta và việc trở nên khó khăn hơn trong việc biết thành phần nào trên nhãn bao bì của thực phẩm chế biến là hữu ích hay có hại.

Các chất phụ gia mà chúng ta ăn không phải là tất cả trực tiếp. Nông dân thường cung cấp penicillin cho gia súc và gia cầm và vì điều này, penicillin đã được tìm thấy trong sữa của những con bò được điều trị.

Đôi khi các loại thuốc tương tự được dùng cho động vật không phải vì mục đích y tế, mà vì lý do tài chính. Nông dân chỉ đơn giản là cố gắng vỗ béo các con vật để có được giá cao hơn trên thị trường. Mặc dù Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cố gắng nhiều lần để kiểm soát các quy trình này, các thực hành vẫn tiếp tục.

Một chế độ ăn uống lành mạnh có liên quan trực tiếp đến sức khỏe tốt. Thông thường chúng ta không nhận thức được các chất bất lợi mà chúng ta ăn vào. Đôi khi nông dân có ý nghĩa tốt hoặc những người khác không nhận ra hậu quả sẽ thêm các chất này vào thực phẩm mà chúng ta không biết.


Các câu hỏi tương tự
Lê Quỳnh  Anh
Xem chi tiết
Lê Quỳnh  Anh
Xem chi tiết
Lê Quỳnh  Anh
Xem chi tiết
Lê Quỳnh  Anh
Xem chi tiết
Lê Quỳnh  Anh
Xem chi tiết
Lê Quỳnh  Anh
Xem chi tiết
Lê Quỳnh  Anh
Xem chi tiết
Lê Quỳnh  Anh
Xem chi tiết
Lê Quỳnh  Anh
Xem chi tiết