Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Hưng ๖ۣۜHòลηɠ•Ŧửツ

Quy trình tổ chức bữa ăn, nguyên tắc xây dựng thực đơn là gì

Nguyễn Quân
27 tháng 4 2021 lúc 21:36

Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn:

- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn. Ví dụ: bữa ăn thường ngày chỉ cần 3 món cơm, canh, món mặn, nhưng bữa ăn tiệc cần có nhiều món hơn, thêm món khai vị, nhiều món mặn và món tráng miệng. Ngoài ra món ăn ở bữa tiệc cũng cần trang trí cầu kì hơn. 

- Đủ các loại thức ăn chính phù hợp với cơ cấu bữa ăn, phải đủ thức ăn nhóm trái cây, rau củ, nhóm đường bột như cơm, bún, bánh mì, nhóm đạm như thịt, cá, đậu.

- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn. Bữa ăn phải cung cấp đủ đường bột, đạm, béo, vitamin và khoáng. Giá tiền của bữa ăn phải hợp lí.


Các câu hỏi tương tự
THU HUONG
Xem chi tiết
Nguyễn Giang
Xem chi tiết
ɣ/ղ✿ʑคภg✿♄ồ‿
Xem chi tiết
⬛사랑drarry🖤
Xem chi tiết
nguyen khuyen
Xem chi tiết
Nguyễn Hải Đăng
Xem chi tiết
hnasaeban
Xem chi tiết
Nguyễn Bảo  Linh
Xem chi tiết
Trần Đức Duy
Xem chi tiết