x3+2x2y+xy2-9x
=x.(x2+2xy+y2-9)
=x.[(x2+2xy+y2)-9]
=x.[(x+y)2-32]
=x.(x+y+3)(x+y-3)
x3+2x2y+xy2-9x
=x.(x2+2xy+y2-9)
=x.[(x2+2xy+y2)-9]
=x.[(x+y)2-32]
=x.(x+y+3)(x+y-3)
Phân tích đa thức thành nhân tử: x 3 – 9 x + 2 x 2 y + x y 2
A. x. (x - y + 3).(x + y - 3)
B. x. (x + y + 3).(x + y - 3)
C. x. (x - y + 3).(x - y - 1)
D. x. (x + y + 1).(x - y - 3)
phân tích đa thức sau thành nhân tử: x3+2x2y+xy2-9x
Phân tích đa thức sau thành nhân tử: x3 + 2x2y + xy2 – 9x
Phân tích đa thức sau thành nhân tử:
a) x3 + 2x2y + xy2 - 9x b) 5x2 - 10xy + 5y2
phân tích các đa thức sao thành nhân tử
a.x2-10x+25
b.(2x-3)2-x2
c.x3+2x2y+xy2-9x
Phân tích thành nhân tử
x3 - 9x - 30
Phân tích thành nhân tử
1)(2x+y)2-4y2
2)64-125x3
3)x3-2x2y+xy2-4x
4)x3-y3+x2y-xy2
Phân tích đa thức sau thành nhân tử:
a ) x 3 + 2 x 2 y + x y 2 – 4 x
2x2y+xy2-xy giúp mik ạ phân tích các đa thức sau thành phân tử bằng cách đặt nhân tử chung
Phân tích các đa thức sau thành nhân tử:
a/ 2x3 + 3x2 + 2x +3 b/ x2 – x – 12 c/ 4x2 –( x2 + 1)2
d/ 4xy2 – 12x2y + 8xy e/ x2 + x – 6 f/ x3 + 2x2y + xy2 – 4xz2
g/ x3 – 2x2y + xy2 – 25x h/ x2 – 2x – 3 i/ x3 – 3x2 – 9x + 27