Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Hồng Quyên

phân tích đa thức thành nhân tử a(b3-c3)+b(c3-a3)+c(a3-b3)

a(b3 - c3) + b(c- a3) + c(a- b3)

= a(b3 - c) + b( c3 - b3 + b3 - a3) + c(a3 - b3)

= a(b3 - c3) + b(c3 - b3) + b(b3 - a3) + c(a3 - b3)

= a(b3 - c3) - b(b3 - c3) - [b(a3 - b3) - c(a3- b3)]

= (b3 - c3)(a - b) - (a3- b3)(b - c)

= (b - c)(b2 + bc + c2)(a - b) - (a - b)(a2 + ab + b2)(b - c)

= (b - c)(a - b)(b2 + bc + c2 - a2 + ab - b2)

= (b - c)(a - b) [ (c2  - a2) + (bc - ab) ]

= (b - c)(a - b) [ (c - a)(c + a) + b(c - a) ]

= (b - c)(a -b) [ (c - a)(c + a + b) ]

= (a- b)(b - c)(c - a)(a + b + c)

Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Đũng
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
minh bùi
Xem chi tiết
an
Xem chi tiết
Trịnh Như Ngọc
Xem chi tiết
Phạm Hải Nam
Xem chi tiết
Vũ Tuấn Anh
Xem chi tiết