Tham khảo: Cách phân biệt nấm độc và nấm có thể ăn được
- Thông thường các loại nấm độc khi ngắt sẽ có nhựa chảy ra. - Nấm độc khi ngắt thường có mùi cay, mùi hắc, hoặc mùi đắng xộc lên. Nhưng cũng cần lưu ý 1 số nấm độc vẫn có mùi thơm nhẹ. - Nấm ăn được thường có mùi dịu, thơm, hoặc không mùi.
- Nấm ăn được thường có mùi dịu, thơm, hoặc không mùi.
- Dùng phần trắng của hành lá chà xát lên phần mũ nấm, nếu thân hành biến thành màu xanh nâu thì nấm đó có độc, còn ngược lại thì nấm không độc.
- Các loại nấm độc có màu sắc sặc sỡ và khi ngắt sẽ có nhựa chảy ra.
xem màu sắc của loại nấm đó. nấm đọc là màu sắc sặc sỡ. nấm ăn đc là nấm chỉ có một màu ( tick cho mình với)
- Nấm ăn được thường có mùi thơm, hoặc không mùi và màu bth, ko quá nổi bật
- Nấm độc thì thường có màu sắc sặc sỡ và nổi bật
- Dùng phần trắng của hành lá chà xát lên phần mũ nấm, nếu thân hành biến thành màu xanh nâu thì nấm đó có độc, còn ngược lại thì nấm không độc.