Câu 1. Tính chất của không khí là?
Câu 2: Những yếu tố nào sau đây gây ô nhiễm môi trường không khí?
Câu3 : : Vật phát ra âm thanh khi nào?
Câu 4. Vật nào có thể ngăn ánh sáng truyền qua?
Câu 5. Điều gì sẽ xảy ra nếu trái đất không được sưởi ấm?
Câu 6. Đốt ngọn nến, lấy cốc thủy tinh chụp lên cây nến đang cháy, lúc sau nến tắt. Nguyên nhân tại sao?
Câu 7: Người khỏe mạnh bình thường có nhiệt độ cơ thể là:
Câu 8: Điền các từ động vật, thực vật, con người vào chỗ chấm cho phù hợp.
Ánh sáng mặt trời đem lại sự sống cho..................................... Thực vật lại cung cấp thức ăn, không khí sạch cho...........................và........................
Câu 9: Trong quá trình quang hợp, thực vật thải ra khí nào?
Câu 10: Động vật ăn gì để sống?
Câu 11: Các chuỗi thức ăn thường bắt đầu từ đâu?
Câu 12: Để có sức khỏe tốt chúng ta cần ăn uống như thế nào?.
Câu 1. Ánh sáng có vai trò như thế nào đối với sự sống của con người, động vật và thực vật?
Câu 2. Thực vật cần gì để sống?
(a) Các yếu tố nào dưới đây cần cho quá trình quang hợp của cây ?
A. Nước, nhiệt độ, khí ô-xi.
B. Nước, khí các-bô-níc, ánh sáng mặt trời.
C. Nước, không khí, bóng tối.
không khí được coi là trong sạch khi nào ? a, Trong không khí chứa nhiều bụi và khí độc . b,Trong không khí chứa nhiều loại bụi độc hại. c,Trong không khí chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh d.Trong không khí chỉ chứa các khói,bụi,khí độc,vi khuẩn,... với một tỉ lệ thấp
Các bn làm hộ mình nha!
1.Những yếu tố nào gây ô nhiễm môi trường không khí?
2,Vật phát ra âm thanh khi nào?
3,Âm thanh có thể truyền qua các chất gì?
4,Người bình thường khỏe mạnh có nhiệt độ cơ thể là?
5,Chuỗi thức ăn trong tự nhiên?
6,Chuỗi thức ăn thường bắt đầu từ đâu?
7,Để sống và phát triển động vật cần làm j?
8,Ánh sáng có vai trò j với con người, động vật, thực vật?
Cảm ơn những bn nào làm nha!!!
Nguyên nhân gây ra các bệnh đường tiêu hóa là:
A.Rửa tay trước khi ăn, ăn thức ăn đã nấu chín
B.Uống nước lã, ăn thức ăn không đảm bảo vệ sinh.
C.Không ăn thức ăn ôi thiu, xử lí phân rác thải đúng cách.
D.Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, diệt ruồi.
1.Những yếu tố nào gây ô nhiễm môi trường không khí?
2,Vật phát ra âm thanh khi nào?
3,Âm thanh có thể truyền qua các chất gì?
4,Người bình thường khỏe mạnh có nhiệt độ cơ thể là?
5,Chuỗi thức ăn trong tự nhiên?
6,Chuỗi thức ăn thường bắt đầu từ đâu?
7,Để sống và phát triển động vật cần làm j?
8,Ánh sáng có vai trò j với con người, động vật, thực vật?
ai làm nhanh mk tick nha
Câu 27: Nguyên nhân nào có thể gây ra bệnh kiết lị?
A. Sử dụng thực phẩm ôi thiu. B. Chế biến không hợp vệ sinh.
C. Sử dụng thực phẩm không hợp vệ sinh. D. Tất cả các ý trên đều đúng.
Câu 28: Khi bị bệnh về tiêu hóa ta có thể bổ sung thực phẩm nào sau đây?
A. Nước cam,nước dừa, sữa chua.
B. Rau cải, nước đường, nước chanh.
C. Sữa, nước lọc.
D. Nước ngọt, nước đường, nước muối loãng.
Câu 29: Hành động nào sau đây gây ra mất an toàn vệ sinh thực phẩm?
A. Dùng chung thớt chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chín.
B. Đảm bào thực phẩm sạch sẽ và an toàn về nguồn gốc.
C. Rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi di vệ sinh.
D. Sử dụng nguồn nước sạch.
Câu 5: Chức năng nào sau đây của cơ quan tiêu hóa?
A. Hấp thu khí ô-xi và thải ra các chất bô-níc.
B. Biến đổi thức ăn, nước uống thành các chất dinh dưỡng, ngấm vào máu đi nuôi cơ thể. Thải ra phân.
C. Lọc máu, lấy ra các chất thải, chất độc hại, tạo thành nước tiểu và thải nước tiểu ra ngoài.
giúp mình với các bạn ơi
Chức năng nào sau đây của cơ quan tiêu hóa?
A. Hấp thu khí ô-xi và thải ra các chất bô-níc.
B. Biến đổi thức ăn, nước uống thành các chất dinh dưỡng, ngấm vào máu đi nuôi cơ thể. Thải ra phân.
C. Lọc máu, lấy ra các chất thải, chất độc hại, tạo thành nước tiểu và thải nước tiểu ra ngoài.