Thuỷ phân hoàn toàn 34,2 gam saccarozơ. Lấy toàn bộ sản phẩm X của phản ứng thuỷ phân cho tác dụng với lượng dư A g N O 3 / N H 3 thu được a gam kết tủa. Còn nếu cho toàn bộ sản phẩm X tác dụng với dung dịch nước brom dư thì có b gam brom phản ứng. Giá trị của a, b lần lượt là
A. 43,2 và 32
B. 21,6 và 32
C. 43,2 và 16
D. 21,6 và 16
Thuỷ phân saccarozơ, thu được 270 gam hỗn hợp glucozơ và fructozơ. Khối lượng saccarozơ đã thuỷ phân là :
A. 513 gam.
B. 288 gam.
C. 256,5 gam.
D. 270 gam.
Thuỷ phân saccarozơ, thu được 18 gam hỗn hợp glucozơ và fructozơ. Khối lượng saccarozơ đã thuỷ phân là :
A. 34,2 gam.
B. 17,1 gam.
C. 28,8 gam.
D. 13,46 gam.
Thuỷ phân hoàn toàn 10 gam một loại chất béo cần 1,2 gam NaOH. Từ 1 tấn chất béo trên đem nấu với NaOH thì lượng xà phòng nguyên chất có thể thu được là
A. 1028 kg.
B. 1038 kg.
C. 1048 kg.
D. 1058 kg.
Thủy phân hoàn toàn 35,1 gam hỗn hợp X gồm glucozơ và saccarozơ trong dung dịch H 2 S O 4 thu được dung dịch Y. Trung hòa hết lượng axit trong dung dịch Y rồi cho phản ứng ứng hoàn toàn với lượng dư dung dịch A g N O 3 trong N H 3 thì thu được 43,2 gam Ag. Thành phần % về khối lượng của saccarozơ trong hỗn hợp X là
A. 35,67%.
B. 24,35%.
C. 64,33%.
D. 48,72%.
Thủy phân hoàn toàn 7,02 gam hỗn hợp X gồm glucozơ và saccarozơ trong dung dịch H 2 S O 4 thu được dung dịch Y. Trung hòa hết lượng axit trong dung dịch Y rồi cho phản ứng ứng hoàn toàn với lượng dư dung dịch A g N O 3 trong N H 3 thì thu được 8,64 gam Ag. Thành phần % về khối lượng của saccarozơ trong hỗn hợp X là
A. 97,14%.
B. 24,35%.
C. 5,41%.
D. 48,72%.
Thủy phân 410,40 gam saccarozơ, thu được m gam hỗn hợp X gồm glucozơ và fructozơ (hiệu suất 80%). Cho m gam hỗn hợp X tác dụng hoàn toàn với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, thu được a gam Ag. Giá trị của a là
A. 414,72.
B. 437,76.
C. 207,36.
D. 518,40.
Thủy phân hoàn toàn 342 gam saccarozơ thu bao nhiêu gam glucozơ?
A. 180g
B. 360g
C. 171g
D. 216g
Thủy phân hoàn toàn 85,5 gam saccarozơ thu bao nhiêu gam glucozơ?
A. 45g
B. 36g
C. 42,75g
D. 21,6g