muốn bảo quản các loại đỗ và gạo đc lâu ta sử dụng phương pháp nào dưới đây?
A.Ướp
B.Làm lạnh
C.Làm khô
D.Làm mát
muốn bảo quản các loại đỗ và gạo đc lâu ta sử dụng phương pháp nào dưới đây?
A.Ướp
B.Làm lạnh
C.Làm khô
D.Làm mát
Phương pháp bảo quản thực phẩm là
A.Làm lạnh, đông lạnh; làm khô. B.Làm lạnh và đông lạnh; làm khô, ướp muối.
C.Làm lạnh; làm khô, ướp muối. D.Đông lạnh; làm khô, ướp muối.
Câu 1 : Phương pháp nào sau đây vừa là phương pháp bảo quản vừa là phương pháp chế biến thực phẩm
A. Đông lạnh cá biển
B. Ướp chanh muối
C. Làm khô rồi để lạc trong bình kín
D. Để rau xanh trong ngăn mát tủ lạnh
Bảo quản thực phẩm bằng phương pháp làm lạnh và đông lạnh... *
Là phương pháp sử dụng nhiệt độ cao làm bay hơi nước trong thực phẩm.
Là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.
Là phương pháp trộn 1 số chất vào thực phẩm để diệt vi khuẩn.
Là phương pháp làm chín thực phẩm với nhiệt độ cao.
Bảo quản thực phẩm bằng phương pháp làm lạnh và đông lạnh... *
Là phương pháp sử dụng nhiệt độ cao làm bay hơi nước trong thực phẩm.
Là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.
Là phương pháp trộn 1 số chất vào thực phẩm để diệt vi khuẩn.
Là phương pháp làm chín thực phẩm với nhiệt độ cao
Phương pháp nào sau đây là phương pháp bảo quản thực phẩm ?
A.Làm lạnh và đông lạnh B.Luộc và trộn hỗn hợp
C.Làm chín thực phẩm D.Nướng và muối chua.
Hãy nêu cách tiến hành phương pháp làm khô? Phương pháp làm khô đc áp dụng để bảo quản loại thực phẩm nào? Giúp mik với ạ:3
Bảo quản thực phẩm bằng phương pháp làm lạnh và đông lạnh là
A.Là phương pháp trộn 1 số chất vào thực phẩm để diệt vi khuẩn
B.Là phương pháp sử dụng nhiệt độ cao làm bay hơi nước trong thực phẩm
C.Là phương pháp làm chín thực phẩm với nhiệt độ cao
D.Là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn
Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể là chức năng của chất dinh dưỡng nào? A.Chất đạm. B.Chất đường bột. C.Chất khoáng. D.Chất béo.
Câu 24 : Phương pháp ướp thường được dùng để bảo quản các loại thực phẩm :
A. Nông sản và thủy sản
B. Thịt, cá
C. Rau, củ, quả
D. Thịt, cá, trái cây, rau củ.
Câu 25: Loại thực phẩm nào sau đây nên ăn có mức độ
A. Muối
B. Dầu, mỡ
C. Rau, củ, quả
D. Gạo, bánh mì
Câu 26: Biện pháp đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm khi bảo quản và chế biến là :
A. Không đậy thức ăn
B. Rửa tay sạch trước khi chế biến thực phẩm.
C. Để lẫn lộn thực phẩm sống và thực phẩm chín.
D. Sử dụng chung các loại dụng cụ dùng chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chín
Nêu vai trò, ý nghĩa của bảo quản thực phẩm và chế biến thực phẩm. An toàn vệ sinh thực phẩm là gì? Trình bày các phương pháp bảo quản thực phẩm? Trình bày các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt.