Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Kiều Đông Du

Mt vi khun b đt biến gen nên có kh năng tng hp đưc enzim phân gii lactozo ngay c khi có hoc không có lactozo trong môi trưng. Nguyên nhân nào sau đây dn đến hin tưng trên?

1. Đt biến đã xy ra vùng vn hành làm cho protein c chế không bám đưc.

2. Đt biến đã xy ra vùng khi đng làm cho enzim ARN polimeraza không bám vào đưc

3. Đt biến đã xy ra gen điu hòa làm cho protein c chế mt chc năng.

4. Đt biến đã xy ra nhóm gen cu trúc.

A. 1, 3.

B. 3, 4.

C. 1, 2, 3, 4. 

D. 1, 2, 3

Đỗ Khánh Chi
13 tháng 4 2017 lúc 6:41

Đáp án A

Theo giả thuyết: Do gen đột biến nên có khả năng tổng hợp được enzim phân giải lactozo (sản phẩm) ngay cả khi có hay không có lactozo trong môi trường => Do gen đột biến mà làm Operon luôn hoạt động trong mọi môi trường. Gen đột biến có thể:

1. → đúng. Đột biến xảy ra ở vùng vận hành làm cho protein ức chế không tác động vào được.

2. → sai. Đột biến đã xảy ra ở vùng khởi động làm cho enzim ARN polimeraza không bám vào được. → vậy operon không hoạt động được.

3. → đúng. Đột biến đa xảy ra ở gen điều hòa làm cho protein ức chế mất chức năng.

→ làm cho chức năng ức chế không còn nữa.

4. → sai. Đột biến đã xảy ra ở nhóm gen cấu trúc. → chỉ có thể liên quan đến sản phẩm.


Các câu hỏi tương tự
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết