Câu 40:Hỗn hợp nào dưới dây là nhũ tương khi được khuấy trộn?
A.Hỗn hợp nước và cát.
B.Hỗn hợp nước và đường.
C.Hỗn hợp nước và bột mì.
D.Hỗn hợp nước và dầu ăn.
Câu 41:Làm thế nào để phân biệt nước nguyên chất và nước khoáng?
A.Dựa vào màu sắc để phân biệt.
B.Dựa vào khối lượng của cùng một thể tích nước để phân biệt.
C.Đun cạn hai mẫu nước đến 100 o C.
D.Làm lạnh hai mẫu nước đến 0 o C.
Câu 42:Những thức ăn nào dưới đây được coi là lương thực?
A.Rau cải, thịt.
B.Cá, thịt.
C.Thịt, Khoai lang.
D.Gạo, khoai lang, sắn..
Câu 43:Ngành thực vật nào phân bố rộng nhất?
A.Hạt kín
B.Hạt trần
C.Dương xỉ
D.Rêu
dùng dao mỏng xẻ cuống hoa hồng bạch làm đôi cho vào cốc nước màu
a) Em hãy mô tả hiện tượng sảy ra đối với màu sắc của bông hoa sau 1 giờ ?
b) hiện tượng quan sát dc chủ yếu là hiện tượng vật lí hay hóa học ?
c)Làm thế nào để chứng minh đc hiện tượng này ko chỉ là hiện tượng vật lí hay hóa học mà còn là hiện tượng sinh học?
ét ô ét:< Câu 2:Bạn Trang và Bình cùng nhau ra quán mua một số đồ ăn, Trang bảo Bình quan trước khi mua phải xem HSD và quan sát màu sắc của đồ ăn cần mua. Bình tỏ ra khó hiểu hỏi bạn. Tại sao?em hãy giải thích lý do thay Trang cho bạn Bình hiểu. nhanh mẹ tui sắp mang hàng nóng r:(((
khi đun sôi nước ,em quan sát có hiện tượng gì trong nồi thủy tinh
Bạn Đức tiến hành thí nghiệm: Lấy một vỏ hộp sữa (bằng bìa carton) rồi cho nước vào tới gần đầy hộp. Sau đó, bạn đun hộp đó trên bếp lửa, hộp carton không chảy mà nước lại sôi.
b) Khi nước sôi em sẽ quan sát thấy hiện tượng gì ở trên hộp sữa chứa nước?
Sau khi chơi thể thao về, Minh đã pha một cốc nước chanh để giải khát. Bạn cho một thìa đường, khoảng 1/10 thìa muối ăn vào một cốc nước, sau đó cho thêm nước cốt của một quả chanh tươi rồi khuấy đều lên. Minh khoe với mẹ mình đã tạo được một cốc dung môi.
a) Cốc nước chanh bạn Minh đã pha được là chất tinh khiết hay hỗn hợp? Tại sao?
b) Sản phẩm Minh làm được có đúng là dung môi không? Nước trong công việc trên được gọi là gì? Đường, muối ăn, nước cốt chanh có vai trò gì trong việc pha nước chanh?
c) Để việc pha nước chanh được nhanh hơn, Minh nên dùng nước nóng hay nước lạnh? Tại sao?
d) Sau khi nếm thử một ngụm, Minh cảm thấy hơi chua. Theo em bạn có thể làm gì để cốc nước chanh này bớt chua?
Đâu là chất trong các từ in nghiêng trong các câu sau:
Trong quả chanh có nước, citric acid và một số chất khác.
Cốc bằng thủy tinh dễ vỡ hơn so với cốc bằng chất dẻo.
A. Chanh, thủy tinh , cốc.
B. Nước, citric acid, thủy tinh, chất dẻo.
C. Chanh, cốc, chất dẻo, thủy tinh.
D. Nước,cốc, thủy tinh.
Câu 3: Hãy giải thích các hiện tượng sau và cho biết trong các hiện tượng này, ma sát có lợi hay có hại:
a) Xích xe đạp sau một thời gian sử dụng bị mòn.
b) Hành lí trên băng chuyền vận chuyển ở sân bay.
c) Khi đi trên sàn nhà có nước dễ bị ngã
Trường hợp nào sau đây thể hiện tính chất hóa học?
A. Đun nóng đường ăn.
B. Cho 1 thìa đường vào cốc nước và khuấy đều.
C. Mặt trời mọc lên, dưới ánh nắng mặt trời làm cho các hạt sương tan dần.
D. Mở nút chai rượu vang thì thấy hiện tượng sủi bọt.