gạch cua có thành phần chính là protein, mà tính chất của protein là khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị đông tụ lại
=> gạch cua nổi là do sự đông tụ protein.
Đáp án cần chọn là: B
gạch cua có thành phần chính là protein, mà tính chất của protein là khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị đông tụ lại
=> gạch cua nổi là do sự đông tụ protein.
Đáp án cần chọn là: B
Cho các phát biểu
(1) Trong tơ tằm có các gốc α-amino axit.
(2) Dung dịch lysin làm quì tím hóa xanh.
(3) Hiện tượng riêu cua nổi lên khi nấu canh cua là do sự đông tụ protein.
(4) Trong phân tử peptit (mạch hở) có chứa nhóm NH2 và COOH.
(5) Tơ nilon-6,6 và tơ lapsan đều có cùng thành phần nguyên tố.
Số phát biểu đúng là
A. 1
B. 3
C. 2
D. 4
Cho các phát biểu sau:
(1) Protein phản ứng màu biure ((Cu(OH)2 ở nhiệt độ thường) cho màu tím đặc trưng.
(2) Protein dạng sợi tan trong nước tạo dung dịch keo
(3) Tất cả protein đều tan được trong nước
(4) Protein đều là chất lỏng ở điều kiện thường
(5) Metylamin làm dung dịch phenolphthalein chuyển sang màu xanh
(6) Anilin tạo kết tủa trắng với nước brom
(7) Riêu cua nổi lên khi đun nóng là hiện tượng đông tụ protein
(8) Nhỏ natri hiđroxit vào dung dịch phenylamoni clorua thất hiện tượng có vấn đục xuất hiện
(9) Alanin có công thức H2NCH2CH2COOH
(10) Các peptit đều có khả năng tham gia phản ứng thủy phân
(11) Ala-Gly hòa tan Cu(OH)2 tạo phức màu tím
(12) Các amino axit thiên nhiên hầu hết là các β –amino axit
Số phát biểu đúng là:
A. 6
B. 5
C. 7
D. 4
Cho các phát biểu:
(1) Protein bị thủy phân khi đun nóng với dung dịch axit, dung dịch bazơ hoặc nhờ xúc tác của enzim.
(2) Nhỏ vài giọt dung dịch axit nitric đặc vào ống nghiệm đựng dung dịch lòng trắng trứng (anbumin) thì có kết tủa vàng.
(3) Hemoglobin của máu là protein dạng hình cầu.
(4) Dung dịch protein có phản ứng màu biure.
(5) Protein đông tụ khi cho axit, bazơ hoặc khi đun nóng.
Số phát biểu đúng là:
A. 4
B. 5
C. 6
D. 7
Khi nấu canh cua thì thấy các mảng “gạch cua” nổi lên là do
A. sự đông tụ protein
B. sự đông tụ lipit
C. phản ứng thủy phân protein
D. phản ứng màu của protein
Khi nấu canh cua thì thấy các mảng “gạch cua” nổi lên là do
A. sự đông tụ protein
B. sự đông tụ lipit
C. phản ứng thủy phân protein
D. phản ứng màu của protein
Cho các phát biểu sau :
(a) Protein bị thủy phân khi đun nóng với dung dịch axit.
(b) Tripeptit có khả năng tham gia phản ứng màu biure.
(c) Trong phân tử Gly-Ala-Gly có chứa 3 liên kết peptit.
(d) Hợp chất H 2 N - CH 2 - CO - NH - CH 2 - CH 2 - COOH là đipeptit.
Trong các phát biểu trên, số phát biểu đúng là
A. 4
B. 3.
C. 1
D. 2.
Thí nghiệm 1: Sự đông tụ protein khi đun nóng.
Khi nấu canh cua thấy các mảng “ riêu cua” nổi lên là do:
A. Phản ứng thủy phân của protein
B. Phản ứng màu của protein.
C. Sự đông tụ của lipit.
D. Sự đông tụ của protein do nhiệt độ.
Khi nấu canh cua thì thấy các mảng “riêu cua” nổi lên là do:
A. Sự đông tụ của protein do nhiệt độ.
B. Phản ứng màu của protein.
C. Sự đông tụ của lipit.
D. Phản ứng thủy phân của protein.