Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Hoàng Nam

Cho các phát biểu

(1) Trong tơ tằm có các gốc α-amino axit.

(2) Dung dịch lysin làm quì tím hóa xanh.

(3) Hiện tượng riêu cua nổi lên khi nấu canh cua là do sự đông tụ protein.

(4) Trong phân tử peptit (mạch hở) có chứa nhóm NH2 và COOH.

(5) Tơ nilon-6,6 và tơ lapsan đều có cùng thành phần nguyên tố.

Số phát biểu đúng là

A. 1

B. 3

C. 2

D. 4

Ngô Quang Sinh
15 tháng 1 2019 lúc 11:30

(1) đúng

(2) đúng do lysin có 2 N H 2   >   1 C O O H  nên có MT bazơ

(3) đúng vì riêu cua bản chất là protein nên khi đun nóng bị đông tụ

(4) đúng vì peptit sẽ chứa nhóm NH2 của aminoaxit mở đầu và nhóm COOH của aminoaxit cuối

(5) sai vì:

+ Nilon-6,6 là  ( − O C − [ C H 2 ] 4 − C O N H − [ C H 2 ] 6 − N H − ) n   c ó   C ,   H ,   O ,   N

+ Lapsan là ( − O C − C 6 H 4 − C O O − C H 2 C H 2 O − ) n   c h i   c ó   C ,   H ,   O

4 phát biểu đúng

Đáp án cần chọn là: D


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết