Khi muối xổi thực phẩm được ngâm trong dung dịch nước muối có độ mặn:
A. 20 – 25%.
B. 10 – 20%.
C. 30 - 35%.
D. 40 – 50%.
Khi muối xổi thực phẩm được ngâm trong dung dịch nước muối có độ mặn
A. 20 – 25%.
B. 10 – 20%.
C. 30 - 35%.
D. 40 – 50%.
Câu 22: Lượng sinh tố mất đi trong quá trình nấu nướng của sinh tố Caroten là:
A. 50%. B. 30%. C. 20%. D. 10%.
Câu 23: Tại sao phải quan tâm đến chế độ ăn uống cho từng đối tượng khi tổ chức bữa ăn trong gia đình?
A. Vì tùy thuộc vào lứa tuổi, giới tính, thể trạng và công việc mà mỗi người có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau.
B. Để tiết kiệm chi phí.
C. Để tiết kiệm thời gian.
D. Để đảm bảo tốt cho sức khỏe
Câu 24:Thu nhập bằng hiện vật gồm có:
A. Đồ mỹ nghệ, lúa gạo, gia súc gia cầm
B. Rau,củ quả, tiền học bổng, tiền trợ cấp xã hội
C. Tiền lương, tiền bán hàng, tiền tiết kiệm
D. Đồ đan lát, đồ mỹ nghệ, tiền tiết kiệm
Câu 25:Để có một đôi mắt khỏe thì cần phải bổ sung các loại thực phẩm nào?
A. Thịt lợn, súp lơ, cá B. Cam, trứng, dưa chuột
C. Cà rốt, bí ngô, cà chua. D. Ngô, thịt bò, đậu xanh
13. Thực phẩm được làm chín trong nước là phương pháp...
A. Luộc B. Kho C. Nướng D. Rán
14. Thực phẩm được làm chín trong chất béo, ở nhiệt độ cao là phương pháp...
A. Luộc B. Kho C. Nướng D. Rán
15. Món ăn có hương vị hấp dẫn nhưng thực phẩm dễ bị cháy, gây biến chất được chế biến bằng phương pháp nào dưới đây?
A. Luộc B. Kho C. Nướng D. Rán
16. Món salat hoa quả, nộm được chế biến bằng phương pháp nào dưới đây?
A. Luộc B. Kho C. Trộn hỗn hợp D. Muối chua
17. Có mấy phương pháp bảo quản thực phẩm?
A. 2 B. 3 C. 4 D. 5
18. Đối với phương pháp bảo quản làm lạnh, thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ:
A. Dưới 00C B. Từ 10C đến 70C C. Từ 10C đến 40C D. Trên 70C
19. Đối với phương pháp bảo quản đông lạnh, thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ:
A. Dưới 00C B. Từ 10C đến 70C C. Từ 10C đến 40C D. Trên 70C
Muối nén và muối xổi khác nhau như thế nào?
Vì sao thực phẩm cần phải bảo quản? Ở gia đình em những thực phẩm nào được bảo quản bằng đường hoặc muối nồng độ cao.
Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng là?
A.
50°C – 80°C
B.
100°C -115°C
C.
20°C – 80°C
D.
0°C – 37° C
Câu 23 : Hạn chế của món muối chua :
A. Cầu kì trong việc lựa chọn, bảo quản và chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
B. Món ăn nhiều muối gây hại cho cơ thể
C. Món ăn nhiều chất béo không tốt cho cơ thể.
D. Một số loại thực phẩm có thể bị hòa tan trong nước.
Câu 1:Để rau, củ, quả tươi không bị mất chất dinh dưỡng nên:
A.Cắt thát sau khi rửa và không để rau khô héo B.Cắt, thái trước khi rửa
C.gọt vỏ rồi rửa D.Ngâm lâu trong nước
Câu 2: nhiệt độ an toàn trong nấu nướng(độ C)?
A.100-115độ c; B.20-30độ c; C.40-50 độ c; D. 60-70 độ c
Câu 3:An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm:
A. Tươi ngon B. Khỏi bị nhiễm độc C. Không bị khô héo D. Khỏi bị nhiễm trùng,nhiễm độc và biến chất
Câu 4:Ăn khoai tây mầm , cá nóc ... là ngộ độc thúc ăn do
A. thức ăn nhiễm độc tố vi sinh vật
B. thức ăn có sẵn chất độc
C. thức ăn bị biến chất
D. thúc ăn bị nhiễm chất độc hóa học