Khi hoà tan 100 ml rượu êtylic vào 50 ml nước thì nhận định nào đây đúng?A. Nước và rượu đều là chất tan.B. Nước là chất tan và rượu là dung môi.C. Nước và rượu đều là dung môi.D. Rượu là chất tan và nước là dung môi.
Trộn 5 ml giấm ăn với 20 ml nước cất. Câu nào sau đây diễn đạt đúng?
A. Chất tan là nước, dung môi là giấm ăn.
B. Chất tan là giấm ăn, dung môi là nước.
C. Nước hoặc giấm ăn đều có thể là dung môi.
D. Nước hoặc giấm ăn đều có thể là chất tan.
Câu 1: Tính chất nào sau đây cho biết nước trong cốc là chất tinh khiết?
A.Không vị
B.Nhiệt độ sôi là 100°C
C.Không mùi
D.Không màu
Câu 2: Khẳng định nào sau đây là đúng?
A.Chất có lượng nhiều hơn thường là dung môi
B. Nước là dung môi của mọi chất
C.Chất tan luôn là chất rắn
D. Chất không tan chắc chắn là chất rắn
Câu 3: Hành động nào sau đây gây khó khăn cho quá trình hoà tan của viên đường trong nước?
A. Đun nóng dung dịch
B. Khuấy dung dịch bằng thìa
C. Sử dụng nước lạnh để hoà tan
D. Nghiền nhỏ viên dường trước khi hoà tan
Câu 4: Trường hợp nào dưới đây là chất tinh khiết?
A. Nước khoáng
B. Không khí
C. Nước biển
D. Khí oxygen
Nhanh nha gấp lắm!
Câu 1: Tính chất nào sau đây cho biết nước trong cốc là chất tinh khiết?
A.Không vị
B.Nhiệt độ sôi là 100°C
C.Không mùi
D.Không màu
Câu 2: Khẳng định nào sau đây là đúng?
A.Chất có lượng nhiều hơn thường là dung môi
B. Nước là dung môi của mọi chất
C.Chất tan luôn là chất rắn
D. Chất không tan chắc chắn là chất rắn
Câu 3: Hành động nào sau đây gây khó khăn cho quá trình hoà tan của viên đường trong nước?
A. Đun nóng dung dịch
B. Khuấy dung dịch bằng thìa
C. Sử dụng nước lạnh để hoà tan
D. Nghiền nhỏ viên dường trước khi hoà tan
Câu 4: Trường hợp nào dưới đây là chất tinh khiết?
A. Nước khoáng
B. Không khí
C. Nước biển
D. Khí oxygen
Nhanh nha gấp lắm
Câu 8. Hòa tan đường vào trong cốc nước ta được cốc nước đường.Hãy chỉ ra đâu là chất tan, dung môi, dung dịch?
Câu 3. Nước đường có phải là một dung dịch không? Nếu có hãy chỉ ra chất tan và dung môi trong dung dịch này.
Câu 10: Chọn câu đúng trong các câu sau.
A. Hỗn hợp dầu giấm là nhũ tương.
B. Nước ngọt là chất tinh khiết.
C. Đá vôi là chất tan được trong nước.
D. Nước lạnh hòa tan đường nhanh hơn nước nóng.
Câu 11:Hoàn tan muối ăn vào nước được dung dịch nước muối.Chọn câu đúng:
A. Muối là chất tan, nước là dung môi.
B. Nước là chất tan, muối là dung môi.
C. Muối và nước vừa là chất tan vừa là dung môi.
D. Không xác định được chất tan, dung môi.
Câu 12: Quá trình nào không đúng:
A. Đường tan trong nước nóng chậm hơn trong nước lạnh.
B. Nghiền nhỏ đường trước khi hòa tan vào nước.
C. Nén khí cacbondioxit(CO2) vào nước ngọt thành nước ngọt có gas.
D. Cho bột gạo vào nước khuấy đều được huyền phù.
Câu 13: Vào mùa hè, chúng ta thường pha nước chanh đường có đá để giải khát. Theo e, cách pha nào hợp lí nhất.
A. Hòa tan đường vào nước rồi cho đá vào.
B. Cho đá vào nước trước rồi mới cho đường vào .
C. Cho đường và đá vào cùng một lúc.
D. Cho chất nào vào trước cũng được.
Câu 14: Muốn hoà tan được nhiều muối ăn vào nước, ta không nên sử dụng phương pháp nào dưới đây?
A. Bỏ thêm đá lạnh vào.
B. Nghiền nhỏ muối ăn.
C. Đun nóng nước.
D. Vừa cho muối ăn vào nước vừa khuấy đều.
Câu 15: Không khí là một hỗn hợp gồm nhiều chất trong đó có một chất giúp duy trì sự sống và sự cháy. Khí đó là:
A. Oxi.
B. Khí nitơ.
C. Khí cacbonđioxit.
D. Hơi nước.
Câu 10: Chọn câu đúng trong các câu sau.
A. Hỗn hợp dầu giấm là nhũ tương.
B. Nước ngọt là chất tinh khiết.
C. Đá vôi là chất tan được trong nước.
D. Nước lạnh hòa tan đường nhanh hơn nước nóng.
Câu 11:Hoàn tan muối ăn vào nước được dung dịch nước muối.Chọn câu đúng:
A. Muối là chất tan, nước là dung môi.
B. Nước là chất tan, muối là dung môi.
C. Muối và nước vừa là chất tan vừa là dung môi.
D. Không xác định được chất tan, dung môi.
Câu 12: Quá trình nào không đúng:
A. Đường tan trong nước nóng chậm hơn trong nước lạnh.
B. Nghiền nhỏ đường trước khi hòa tan vào nước.
C. Nén khí cacbondioxit(CO2) vào nước ngọt thành nước ngọt có gas.
D. Cho bột gạo vào nước khuấy đều được huyền phù.
Câu 13: Vào mùa hè, chúng ta thường pha nước chanh đường có đá để giải khát. Theo e, cách pha nào hợp lí nhất.
A. Hòa tan đường vào nước rồi cho đá vào.
B. Cho đá vào nước trước rồi mới cho đường vào .
C. Cho đường và đá vào cùng một lúc.
D. Cho chất nào vào trước cũng được.
Câu 14: Muốn hoà tan được nhiều muối ăn vào nước, ta không nên sử dụng phương pháp nào dưới đây?
A. Bỏ thêm đá lạnh vào.
B. Nghiền nhỏ muối ăn.
C. Đun nóng nước.
D. Vừa cho muối ăn vào nước vừa khuấy đều.
Câu 15: Không khí là một hỗn hợp gồm nhiều chất trong đó có một chất giúp duy trì sự sống và sự cháy. Khí đó là:
A. Oxi.
B. Khí nitơ.
C. Khí cacbonđioxit.
D. Hơi nước.
Câu 35. Hai chất lỏng không hoà tan vào nhau nhưng khi chịu tác động, chúng lại phân tán vào nhau thì gọi là:
A. dung dịch B. huyền phù
C. nhũ tương D. chất tinh khiết
Câu 36. Hỗn hợp nào sau đây là huyền phù?
A. Nước muối B. Nước phù sa
C. Nước trà D. Nước máy