tham khảo
Khẩu phần ăn là lượng thức ăn thỏa mãn cho cơ thể trong 1 ngày.
Vấn đáp:
– Những nguyên tấc lập khẩu phần:
+ Ưng ý đủ yêu cầu dinh dưỡng của cơ thể.
+ Đảm bào cân đôi những thành phần and kinh phí dinh dưỡng của thức ăn.
+ Đảm bào thỏa mãn dủ năng lượng, vitamin, muối khoáng and cân đối về thành phần những chất hữu cơ.
Khẩu phần ăn là suất ăn của một người trong một ngày nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu về chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết cho cơ thể.
Nguyên tắc lập khẩu phần ăn:
- Đảm bảo phù hợp nhu cầu của từng người
- Đảm bảo cân đối thành phần các chất hữu cơ cung cấp đủ muối khoáng và vitamin.
- Đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể của mỗi người
Xác định khẩu phần ăn:
– Đối với nhóm tuổi từ 18 đến 30, nam được tính theo công thức: 15.3W + 679, còn đối với nữ được tính: 11.6W + 487
– Đối với nhóm tuổi từ 30 đến 60, nam được tính theo công thức: 14.7W + 496, nữ: 8.7W + 829.(tham khảo)